Bánh tráng cuốn thịt luộc chấm mắm nêm, đây là món ăn rất phổ biến, đặc biệt được xem là đặc sản của Đà Nẵng. Món ăn vừa có vị bùi của bánh tráng, ngọt dai của thịt, thơm ngon của rau và mặn mòi của mắm nêm, đã vô cùng.
Chắc mọi người ai cũng đã từng ăn
món này, nhưng không biết các bước thực hiện món này như thế nào, cùng
Dacsanngon3mien.net khám phá xem nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
·
Thịt ba rọi
·
Sau sống
·
Thơm
·
Dưa leo
·
Mắm nêm
·
Bánh tráng gạo cuốn
·
Nước dưà tươi
·
Tỏi, hành tím
·
Chanh và ớt
Quá trình làm
Bước
1: Luộc thịt
Cho nước dừa tươi vào nồi và cho thịt
ba rọi đã rửa sạch vào để luộc, cho thêm hành tím thái lát, ít bột ngọt, muối
vào. Đây là bí quyết giúp thịt thêm ngọt, thơm.
Bước
2: Sơ chế nguyên phụ liệu
Trong lúc chờ thịt chín tiến hành
băm tỏi và băm ớt.
Thơm bạn cắt phần cùi ở giữa đi và
tiến hành thái băm nhỏ.
Dưa leo ăn bánh tráng cuốn nên cắt
từng lát dài mỏng.
Bước
4: Pha chế mắm nêm
Cho thơm vào chén, cho ớt, đường,
chanh, tỏi vào cùng, nhớ lấy hạt chanh ra, một ít mì chính, lắc đều chai mắm
nêm lên và cho vào hỗn hợp chén gia vị =>Cách pha mắm nêm làm nước chấm cực ngon.
Bước
5: Thái thịt
Thịt ba chỉ sau khi đã nguội tiến
hành thái thịt thành từng lát mỏng vừa ăn, nếu bạn thái lát thịt dài, có hai đầu
mỡ thì càng tốt.
Bước
6: Cuốn
Cho tất cả nguyên liệu ra bàn và bắt
đầu cuốn, để bánh tráng trên mặt phẳng, lần lượt cho xà lách, dưa leo, rau
thơm, bún, thịt luộc lên trên và cuốn lại và chấm mắm nêm Dì Cẩn đã pha chế để
thưởng thức. Ngoài ra còn có bún mắm nêm Dì Cẩn tuyệt ngon.
Món bánh tráng cuốn thịt heo rau sống
chấm mắm nêm có hay không phụ thuộc vào chén mắm nêm. Để mua mắm nêm Dì Cẩn bạn
có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net
qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), chuyên cung cấp sỉ là lẻ các loại mắm
Dì Cẩn. Chân thành cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ trong thời gian qua.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét