Món mắm nêm trộn dưa cà ăn vào những ngày mưa thì ấm bụng vô cùng, món ăn dân dã nhưng tuyệt ngon có thể quyến rũ vị giác của bất kỳ thực khách nào.
=>Xem thêm: Cách pha mắm nêm làm nước chấm
Chuẩn bị nguyên liệu
·
Cà pháo trái nhỏ
·
Mắm nêm
·
Dứa
·
Dưa leo
·
Tỏi
·
Ớt
·
Mì chính
·
Đường
·
Muối
Sơ chế nguyên liệu
·
Cho ít muối vào thau nước, sau đó cắt cà pháo và
cho vào ngâm để cà không bị thâm đen và ra bớt vị chát. Với những trái cà pháo
nhỏ thì mẹ nên cắt đôi ra để để cho mắm dễ thấm vào cà. Ngâm được khoảng 20 phú
với ra rửa sạch lại và để ráo lại với nước.
·
Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, cắt đôi ra và
dùng dao tách bỏ ruột ra ngoài, rồi cắt thành từng lát vừa ăn.
·
Thơm bạn gọt vỏ bên ngoài sau đó bổ làm tư, cắt
bỏ cuốn thơm bên trong và cắt thành từng miếng nhỏ.
·
Tỏi đập dập rồi lấy vỏ ra ngoài sau đó băm nhỏ.
·
Ớt bạn cũng tiến hành băm nhỏ.
Trộn mắm nêm dưa cà
Cho thơm, ớt, tỏi
băm, đường và mì chính vào thố nhựa, sau đó lắc đều chai mắm nêm và đổ vào thố
nhựa, lúc này mùi thơm của mắm nêm hoà quyện với các loại gia vị vô cùng tuyệt
vời. Tiếp đến, cho cà pháo, dưa leo vào vào trộn đều để cho các nguyên liệu hoà
quện vào với nhau.
Sau đó cho mắm
nêm trộn dừa cà vào tủ sẽ giòn hơn và có thể để dùng được lâu.
=>Xem thêm: Mắm nêm Dì Cẩn ngon, giá phải chăng tại TpHCM
Còn nếu bạn muốn
mua những chai mắm nêm miền Trung thơm ngon để làm thì có thể liên hệ với chúng
tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét