Mực hấp món ăn được rất nhiều yêu thích, không chỉ dùng để ăn trong gia đình mà có thể dùng để đãi tiệc. Để món ăn này hấp dẫn phải có nước chấm ngon. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm nước mắm gừng chấm mực hấp
Chuẩn bị nguyên liệu pha nước mắm gừng
- Gừng
- Ớt
- Tỏi
- Nước mắm
- Đường, chanh
Sơ chế nguyên liệu:
- Tỏi bạn lọt vỏ khô bên ngoài
- Gừng bạn cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài sau đó cắt thành từng lát.
- Chanh bạn cắt thành từng lát.
- Ớt bạn rửa sạch ngắt bỏ cuốn
=>Xem thêm: Cách pha nước mắm chấm ốc ngon bá cháy
Giã nguyên liệu
Bạn cho các
nguyên liệu tỏi, ớt, gừng vào cối và tiến hành giã nhuyễn (giã càng nhuyễn thì
chén mắm bạn sẽ đậm đà, hoà quyện các nguyên liệu và ngon hơn).
=>Xem thêm: Cách pha nước mắm chua ngọt chấm gỏi cuốn
Pha nước mắm gừng
Bạn cho nguyên
liệu đã giã ra chén, sau đó cho nước mắm, đường và nặn chanh vào. Tiếp đến dùng
muỗng khuấy đều để cho các nguyên liệu này hoà quyện lại với nhau.
Ngoài ra, có cách làm nước mắm gừng chấm mực hấp khác,
người ta sẽ pha nước ấm với đường, sau đó cho nước mắm, tỏi, ớt, gừng giã nhuyễn
vào hoà đều, như vậy sẽ giúp giảm bớt độ mặn của mắm.
Một số người cho
thêm đường phèn giã mịn vào để tặng thệm độ ngọt thanh và đặc sệt của mắm gừng.
Hy vọng với chia
sẻ trên thì mọi người sẽ biết được cách pha mắm gừng ngon để chấm mực hấp nhé.
Cách pha nước mắm gừng 2:
Xin chia sẻ mọi
người thêm cách pha nước mắm gừng khác theo công thức của Easy Cook, mời mọi
người tham khảo nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
5 muỗng canh nước
nóng
5 muỗng canh nước
mắm
4 muỗng canh đường
1 muỗng canh bột
ngọt
3 tép tỏi
1 hoặc 1/2 quả
canh, 1 củ gừng, 3 trái ớt
Sơ chế nguyên liệu
Gừng bạn gọt vỏ
cắt lát, tỏi bạn lọt vỏ dập dập cho dễ giã
Ớt bạn rửa sạch,
ngắt bỏ cuốn
Giã nguyên liệu làm nước mắm
Bạn cho ớt, tỏi,
gừng vào cối và tiến hành giã thật nhuyễn.
Sau khi nguyên
liệu đã nhuyễn cho đường, mì chính vào cối và tiếp tục giã cho nguyên liệu hoà
quyện vào với nhau.
Pha hỗn hợp nước mắm gừng
Bạn cho hỗn hợp
ra chén hoặc tô, sau đó cho nước ấm vào dùng muỗng khuấy đều cho đường tan.
Khi đường tan cho
nước mắm vào và khuấy thêm cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. Cuối
cùng cho nước cốt chanh vào sao cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
Như vậy mọi người
có chén nước mắm gừng với vị chua, mặn, ngọt hài hoà để thưởng thức.
=>Xem thêm: Địa chỉ bán mắm mực ngon tại Sài Gòn
Còn nếu mọi người
muốn mua mắm mực, cũng như mắm nêm ngon thì hãy liên hệ với chúng tôi qua những
cách dưới đây:
Hotline/Zalo:
0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage:
facebook.com/dacsanngoncanuoc/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét