Cá ngừ hấp cuốn bánh tráng chấm mắm nêm là món ăn dân dã, nhưng đủ sức chinh phục vị giác của bất cứ thực khách nào. Cá ngừ ngọt dai, rau sống đủ vị, mắm nêm thì mặn mà, thơm ngon. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm món này theo chia sẻ PLANG TV nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm cá ngừ hấp cuốn bánh tráng chấm mắm nêm
- Cá ngừ tươi ngon
- Mắm nêm
- Các loại rau sống ăn kèm: Cà dĩa, ngò, diếp cá, thơm, rau tía tô
- Sả
- Tỏi
- Ớt xanh
Hấp cá ngừ
Để làm món cá ngừ
hấp cuốn bánh tráng chấm mắm nêm ngon mọi người phải chọn cá ngừ con tươi ngon,
sau khi mua về làm sạch ruột, rửa với nước muối hột để khử mùi tanh. Sau đó bạn
cho ít hạt muối sống lên cá, rồi cho cá vào nồi hấp cách thuỷ. Khi hấp cá bạn
có thể cho vài lát gừng và gốc sả đập dập vào để cho thịt cá được thơm.
Ngoài ra có cách hấp cá ngừ cho ra hương vị hấp dẫn hơn đó là hấp cùng ớt chuông:
Cá ngừ sau khi rửa sạch bạn khứa những lát trên thân cá, rồi cho ra đĩa.
Bạn cho vào chén đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm, hành tím băm vào khuấy đều, sau đó cho hỗn hợp lên trên lát cá và dùng tay bôi cho thấm đều ra. Để khoảng 15 phút cho cá ngừ thấm gia vị.
Sau đó bạn cho cá vào xửng hấp, hấp đến khi thịt cá đổi màu bạn cho ớt chuông thái lát, hành tây thái lát vào. Sau đó hấp khoảng vài phút bạn bạn gắp rau ra (để ớt chuông và hành giữ màu đẹp).
Gắp ớt, hành ra xong bạn tiếp tục hấp cho cá chín. Đảm bảo thực hiện cách hấp này cá ngừ sẽ thơm, ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Ngoài ra có cách hấp cá ngừ cho ra hương vị hấp dẫn hơn đó là hấp cùng ớt chuông:
=>Cá lóc cuốn bánh tráng cũng rất ngon mời mọi người xem thêm: Cách làm cá lóc cuốn bánh tráng chấm mắm nêm
Sơ chế rau sống
Trong thời gian hấp cá bạn sơ chế rau sống:
- Cà dĩa bạn rửa sạch sau đó cắt lát mỏng dài, rồi cho vào tô nước muối ngâm để không bị thâm đen.
- Thơm bạn gọt vỏ, sau đó cắt bỏ cùi. Rồi một phần bạn cắt lát dài để cuốn bánh tráng, một phần bạn băm nhỏ để pha mắm nêm.
- Còn các loại rau khác bạn lặt lá rồi đem rửa sạch.
Pha mắm nêm
Bạn cho ớt xanh,
tỏi, sả đã cắt nhỏ, đường vào chén sau đó giã nhuyễn. Sau đó lắc chai mắm nêm rồi
rót vào chén ớt tỏi. Tiếp đến cho thơm băm nhỏ vào và trộm đều cho các nguyên
liệu hoà quyện vào với nhau. Như vậy là mọi người đã có chén mắm nêm hấp dẫn để chấm bánh tráng cuốn cá ngừ hấp.
Thưởng thức món cá ngừ hấp cuốn bánh tráng chấm mắm nêm
Bạn bày các
nguyên liệu cá, rau sống, bánh tráng, chén mắm nêm ra bàn.
Bạn nhúng nước
bánh tráng, sau đó cho các loại rau sống lên trên, sau đó phẻ cá cho lên, rồi
cuốn lại chấm mắm nêm thưởng thức.
=>Xem thêm: Nơi bán mắm nêm Dì Cẩn
Mọi người muốn
mua mắm nêm ngon, bánh tráng cuốn mềm dẻo thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Mắm nêm Dì Cẩn Dacsanngon3mien.net
Mời mọi người xem thêm bài viết liên quan đến món mắm nêm đậm dà, hấp dẫn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét