Thịt bằm xào mắm ruốc món ăn vô cùng hao cơm trong những ngày mưa rét, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người cách làm món này theo công thức làm của Căn Bếp Của Vợ, thịt không bị ra nước và để được lâu.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bằm
- Mắm ruốc
- Sả
- Tỏi
- Cùng các loại gia vị đường, bột ngọt
- Tiêu để tạo mùi thơm cho món ăn
Sơ chế nguyên liệu
Sả, tỏi bạn lọt
vỏ khô bên ngoài sau đó thái lát rồi tiến hành băm nhỏ.
Ướp thịt
Cho vào nửa kg
thịt bằm khoảng 3 muỗng canh mắm ruốc, bột ngọt, đường và nữa phần sả, tỏi băm
sau đó trộn đều lên cho các nguyên liệu hoà quyện và với nhau.
Xào thịt bằm mắm ruốc
Cho vào chảo muỗng
đường cùng với hai muỗng đầu ăn sau đó nấu khuyấy đều đến khi có màu caramen rồi
cho tỏi và sả băm vào khử cho thật thơm. Nhớ để lửa nhỏ và đảo nhanh tay liên tục
để nước màu không bị cháy có màu nâu đen.
Sau đó cho phần
thịt bằm vào, lúc này bạn cho lửa lớn đây là bí quyết để món thịt bằm xào mắm
ruốc không bị khô.
Món này bạn có thể
làm nhiều rồi cho vào hũ thuỷ tinh rồi để tủ lạnh bảo quản dùng dần. Khi nào ăn
lấy ra một ít cho vào lò vi sóng để làm ấm rồi ăn cùng với cơm nóng, dưa leo vô
cùng tuyệt vời.
Còn nếu bạn muốn
mua mắm ruốc Huế về để làm món này hay để sử dụng cho quán ăn, nhà hàng của
mình thì có thể liên hệ với chúng tôi qua nhưng cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Sản phẩm mắm ruốc
ngon sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng trong thời gian sớm nhất!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét