Bánh xèo ngon phải có nước chấm hấp dẫn để tạo nên hương vị hài hoà, đậm đà. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách pha nước mắm ớt tỏi chua ngọt cực ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chanh
- Nước mắm
- Đường
- Ớt
- Tỏi
- Nước đun sôi để nguội
=>Xem thêm: Cách pha nước mắm gừng chấm mực hấp
Sơ chế nguyên liệu:
- Ớt bạn tiến hành băm nhỏ
- Tỏi bạn lọt vỏ rồi tiến hành băm nhỏ.
- Ớt bạn rửa sạch, để ráo nước rồi tiến hành băm nhỏ.
- Chanh bạn cắt lát nặn lấy nước cốt, nhớ bỏ hạt.
Pha nước mắm ớt tỏi chua ngọt
Bạn cho hỗn hợp
đường nước mắm (sử dụng 6 muỗng canh nước lọc, 5 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng
đường, bạn có thể căn cứ vào tỉ lệ này để pha). Sau đó dùng muỗng để khuấy cho
đường tan ra. Lưu ý bạn phải khuấy cho
đường tan hoàn toàn rồi mới cho ớt, tỏi vào nhé, nếu cho vào trước ớt tỏi sẽ bị
lặn phía dưới và chén nước mắm trông sẽ không hấp dẫn.
Sau đó cho ớt, tỏi
băm vào, bạn thích ăn cay nhiều thì cho vào nhiều, như vậy bạn có chén nước mắm
ớt tỏi chua ngọt tuyệt ngon dùng để chấm bánh xèo, bánh cuốn, chan ăn bún thịt
nướng, bánh ướt rất ngon.
=>Xem thêm: Cách pha mắm nêm châm bánh tráng cuốn thịt luộc
Muốn mua nước mắm
Nam Ô nhỉ đặc sản Đà Nẵng nguyên chất, đậm đà có thể liên hệ với chúng tôi qua
những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét