Thứ Tư, 31 tháng 7, 2019

Cách pha nước mắm ớt tỏi chua ngọt chấm bánh xèo cực ngon

Bánh xèo ngon phải có nước chấm hấp dẫn để tạo nên hương vị hài hoà, đậm đà. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách pha nước mắm ớt tỏi chua ngọt cực ngon.

Cách pha nước mắm ớt tỏi chua ngọt

Cách pha nước mắm ớt tỏi chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách pha nước mắm ớt tỏi chua ngọt

  • Chanh
  • Nước mắm
  • Đường
  • Ớt
  • Tỏi
  • Nước đun sôi để nguội

Sơ chế nguyên liệu:

  • Ớt bạn tiến hành băm nhỏ
  • Tỏi bạn lọt vỏ rồi tiến hành băm nhỏ.
  • Ớt bạn rửa sạch, để ráo nước rồi tiến hành băm nhỏ.
  • Chanh bạn cắt lát nặn lấy nước cốt, nhớ bỏ hạt.

Pha nước mắm ớt tỏi chua ngọt

Cách pha nước mắm ớt tỏi chua ngọt

Cách pha nước mắm ớt tỏi chua ngọt

Bạn cho hỗn hợp đường nước mắm (sử dụng 6 muỗng canh nước lọc, 5 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng đường, bạn có thể căn cứ vào tỉ lệ này để pha). Sau đó dùng muỗng để khuấy cho đường tan ra.  Lưu ý bạn phải khuấy cho đường tan hoàn toàn rồi mới cho ớt, tỏi vào nhé, nếu cho vào trước ớt tỏi sẽ bị lặn phía dưới và chén nước mắm trông sẽ không hấp dẫn.
Cách pha nước mắm ớt tỏi chua ngọt

Sau đó cho ớt, tỏi băm vào, bạn thích ăn cay nhiều thì cho vào nhiều, như vậy bạn có chén nước mắm ớt tỏi chua ngọt tuyệt ngon dùng để chấm bánh xèo, bánh cuốn, chan ăn bún thịt nướng, bánh ướt rất ngon.
Muốn mua nước mắm Nam Ô nhỉ đặc sản Đà Nẵng nguyên chất, đậm đà có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/


0 nhận xét:

Đăng nhận xét