Nước chấm góp phần quan trọng tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách pha nước mắm chua ngọt chấm gỏi cuốn, đồ nướng theo cách làm của ăn gì đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chanh
- Tỏi
- Ớt hiểm
- Ớt sừng không cay
- Đường
- Nước mắm ngon
=>Xem thêm: Cách pha nước mắm chua ngọt chấm bánh xèo
Cách pha nước mắm chua ngọt- sơ chế nguyên liệu
- Tỏi một phần bạn cắt lát, một phần băm nhỏ.
- Ớt sừng bạn cắt lát.
- Ớt sừng bạn chỉ sử dụng nửa trái, bỏ hạt đi, sau đó cắt lát, băm nhuyễn.
- Chanh bạn cắt bỏ hai đầu sau đó gọt bỏ vỏ.
Cách pha nước mắm chua ngọt chấm gỏi cuốn
Bạn lấy ớt và tỏi
thái lát ra chén, sau đó cho 3 muỗng đường vào và giã cho thật nhỏ.
Sau đó bạn khéo
léo dùng mũi dao tách bỏ lấy tép chanh cho vào chén ớt tỏi đã giã, sau đó cho
dùng chày giã cho tép chanh nát ra (giã nhẹ nhàng nếu không nước sẽ văn ra
ngoài).
Sau đó cho khoảng
8 muỗng cà phê nước lọc ấm vào ché hỗn hợp và dùng muỗng để khuấy cho đường tan
hoàn toàn. Mọi người lưu ý là phải khuấy cho đường tan hết thì ớt, tỏi mới nổi
lên trên nhìn chén nước mắm chua ngọt hấp dẫn.
=>Xem thêm: Cách pha nước mắm gừng chấm mực
Tiếp đến cho vài
muỗng nước mắm vào khuấy đều, tuỳ theo nước mắm của bạn đậm đặc hay không mà bạn
cho nhiều hay ít (nếu mắm mặn bạn chỉ cần cho khoảng 3 muống cà phê). Cuối cùng
cho ớt tỏi băm vào khuấy đều. Như vậy bạn có được chén nước mắm chua ngọt hấp dẫn
để chấm gỏi cuốn hay đồ nướng.
Nếu mọi người muốn
mua nước mắm nhỉ Nam Ô đặc sản Đà Nẵng thơm ngon, đậm đà thì có thể liên hệ với
chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét