Nhiều người thắc mắc mắm ruốc dùng để làm gì? Thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách pha mắm ruốc chấm xoài theo công thức của Ăn gì đây.
CÁCH PHA MẮM RUỐC CHẤM XOÀI
Chuẩn bị nguyên liệu làm mắm ruốc chấm xoài
- Mắm ruốc: 50g
- Đường: 50g
- Tỏi băm
- Nước cốt chanh
- Ớt sừng
- Ớt hiểm
Sơ chế nguyên liệu pha mắm ruốc chấm xoài
- Tỏi bạn lọt vỏ, băm nhỏ
- Ớt hiểm, ớt sừng rửa sạch, sau đó dùng một con dao có mũi nhọn rọc dọc theo thân trái ớt, sau đó tách bỏ hạt.
Cách làm mắm ruốc chấm xoài-Hoà mắm ruốc và đường
Cho vào 50g mắm
ruốc ra chén, sau đó cho vào 50ml nước ấm và 50 g đường, rồi dùng muỗng khuấy
cho đường và mắm ruốc tan ra.
Cách làm mắm ruốc Huế chấm xoài-xào mắm ruốc
Bạn bắt chảo lên
bếp, cho dầu ăn vào đợi cho dầu nóng cho tỏi phi thơm. Khi tỏi đã thơm bạn bạn
cho ớt băm vào phi cùng.
Khi tỏi, ớt đã
thơm bạn cho mắm ruốc vào và dùng đũa khuấy (để mắm ruốc không bị cháy dưới đấy
chảo).
Nấu đi khi mắm
ruốc hơi sền sệt bạn cho nước cốt chanh vào và khuấy liên tục (nước cốt chanh sẽ
giúp cho mắm ruốc giảm bớt độ mặn và có mùi thơm hấp dẫn hơn.
Sau đó sên thêm
khoảng một lúc bạn sẽ thấy chuyển sang màu nâu là bạn có thể tắt bếp.
Như vậy bạn có
thể múc ra chén thưởng thức cùng với xoài hoặc cốc.
Không những vậy
bạn có thể sử dụng dể ăn cùng với cơm trắng, chấm rau luộc. Mọi người sau khi
làm xong để hỗn hợp mắm ruốc nguội, sau đó cho vào hũ thuỷ tin, để trong ngăn
mát tủ lạnh khi nào cần lấy ra dùng.
=>Xem thêm: Mắm ruốc Huế mua ở đâu chất lượng
Mọi người muốn
mua mắm ruốc Huế chất lượng, nước mắm ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua
Hotline/zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga).
Xin chân thành cảm
ơn rất nhiều khách hàng đã tin tưởng, sử dụng sản phẩm của chúng tôi trong thời
gian vừa qua.
CÁCH LÀM NƯỚC MẮM CHẤM XOÀI
Xin chia sẻ thêm mọi người cách làm nước mắm chấm xoài
Nguyên liệu
- Đường: 90gr
- Nước mắm: 2 thìa
- Tép khô
- Hành tím
- Tỏi
Sơ chế
- Hành tím thái lát mỏng
- Tỏi lọt vỏ đập dập băm nhỏ
Làm hành tím phi
Mọi người bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho hành tím thái lát vào phi. Phi đến khi hành hơi vàng thì mọi người đổ qua rây để thu được hành tím phi (không nên đợi cho đến khi hành vàng, vì sức nóng của dầu sẽ làm cho hành bị cháy).
Làm tỏi phi
Mọi người bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho tỏi vào phi. Phi khi tỏi vàng thì vớt ra.
Nấu nước mắm chấm xoài
Mọi người cho 90gr đường vào chảo, cho 150ml nước vào và bắt lên bếp nấu. Nấu đến khi nước đường sôi sệt có màu vàng nhạt thì mọi người cho vào 2 thìa cà phê nước mắm khuấy đều. Sau đó cho vào 80-90ml nước (tuỳ theo mọi người thích chấm nước sốt đặc hay lỏng).
Nấu đến khi hỗn hợp sôi lại cho hành tỏi đã phi vào đảo đều, cho ít tép khô vào đảo khoảng 25-30 giây thì tắt bếp.
Như vậy là mọi có sốt nước mắm chấm xoài cực ngon, nếu mọi người thích ăn cay thì cho ớt bột hoặc cắt vài lát ớt cho vào.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét