Thứ Hai, 30 tháng 12, 2019

Cách pha mắm ruốc chấm xoài ngon vã mồ hôi

Nhiều người thắc mắc mắm ruốc dùng để làm gì? Thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách pha mắm ruốc chấm xoài theo công thức của Ăn gì đây.

CÁCH PHA MẮM RUỐC CHẤM XOÀI

Cách pha mắm ruốc chấm xoài

Chuẩn bị nguyên liệu làm mắm ruốc chấm xoài

Cách pha mắm ruốc chấm xoài ngon
  • Mắm ruốc: 50g
  • Đường: 50g
  • Tỏi băm
  • Nước cốt chanh
  • Ớt sừng
  • Ớt hiểm

Sơ chế nguyên liệu pha mắm ruốc chấm xoài

  • Tỏi bạn lọt vỏ, băm nhỏ
  • Ớt hiểm, ớt sừng rửa sạch, sau đó dùng một con dao có mũi nhọn rọc dọc theo thân trái ớt, sau đó tách bỏ hạt.

Cách làm mắm ruốc chấm xoài-Hoà mắm ruốc và đường

pha mắm ruốc chấm xoài

Cho vào 50g mắm ruốc ra chén, sau đó cho vào 50ml nước ấm và 50 g đường, rồi dùng muỗng khuấy cho đường và mắm ruốc tan ra.

Cách làm mắm ruốc Huế chấm xoài-xào mắm ruốc

Làm mắm ruốc chấm xoài

Làm mắm ruốc chấm xoài ngon
Bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi cho dầu nóng cho tỏi phi thơm. Khi tỏi đã thơm bạn bạn cho ớt băm vào phi cùng.
Cách pha mắm ruốc chấm xoài

Cách pha mắm ruốc chấm xoài
Khi tỏi, ớt đã thơm bạn cho mắm ruốc vào và dùng đũa khuấy (để mắm ruốc không bị cháy dưới đấy chảo).
Cách pha mắm ruốc chấm xoài
Nấu đi khi mắm ruốc hơi sền sệt bạn cho nước cốt chanh vào và khuấy liên tục (nước cốt chanh sẽ giúp cho mắm ruốc giảm bớt độ mặn và có mùi thơm hấp dẫn hơn.
Mắm ruốc chấm xoài
Sau đó sên thêm khoảng một lúc bạn sẽ thấy chuyển sang màu nâu là bạn có thể tắt bếp.
Như vậy bạn có thể múc ra chén thưởng thức cùng với xoài hoặc cốc.
Không những vậy bạn có thể sử dụng dể ăn cùng với cơm trắng, chấm rau luộc. Mọi người sau khi làm xong để hỗn hợp mắm ruốc nguội, sau đó cho vào hũ thuỷ tin, để trong ngăn mát tủ lạnh khi nào cần lấy ra dùng.
Mọi người muốn mua mắm ruốc Huế chất lượng, nước mắm ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline/zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga).
Xin chân thành cảm ơn rất nhiều khách hàng đã tin tưởng, sử dụng sản phẩm của chúng tôi trong thời gian vừa qua.

CÁCH LÀM NƯỚC MẮM CHẤM XOÀI

Xin chia sẻ thêm mọi người cách làm nước mắm chấm xoài

Nguyên liệu

  • Đường: 90gr
  • Nước mắm: 2 thìa
  • Tép khô
  • Hành tím
  • Tỏi

Sơ chế

Nước mắm chấm xoài ngon
  • Hành tím thái lát mỏng
  • Tỏi lọt vỏ đập dập băm nhỏ

Làm hành tím phi

Hướng dẫn làm nước mắm chấm xoài
Mọi người bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho hành tím thái lát vào phi. Phi đến khi hành hơi vàng thì mọi người đổ qua rây để thu được hành tím phi (không nên đợi cho đến khi hành vàng, vì sức nóng của dầu sẽ làm cho hành bị cháy). 

Làm tỏi phi

Hướng dẫn làm nước mắm chấm xoài ngon
Mọi người bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho tỏi vào phi. Phi khi tỏi vàng thì vớt ra. 

Nấu nước mắm chấm xoài

Nước mắm chấm xoài ngon
Mọi người cho 90gr đường vào chảo, cho 150ml nước vào và bắt lên bếp nấu. Nấu đến khi nước đường sôi sệt có màu vàng nhạt thì mọi người cho vào 2 thìa cà phê nước mắm khuấy đều. Sau đó cho vào 80-90ml nước (tuỳ theo mọi người thích chấm nước sốt đặc hay lỏng).
Nước sốt chấm xoài

Làm nước mắm chấm xoài ngon
Nấu đến khi hỗn hợp sôi lại cho hành tỏi đã phi vào đảo đều, cho ít tép khô vào đảo khoảng 25-30 giây thì tắt bếp.
Nước mắm chấm xoài ngon
Như vậy là mọi có sốt nước mắm chấm xoài cực ngon, nếu mọi người thích ăn cay thì cho ớt bột hoặc cắt vài lát ớt cho vào.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét