Ở bài trước chúng tôi đã chia sẻ mọi người cách pha mắm tôm ăn bún đậu, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách pha mắm tôm chấm món luộc nhanh gọn mà lại cho hương vị thơm ngon theo công thức của Ăn Gì Đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để pha nước chấm này mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
Ớt
Tỏi băm
Chanh
Đường
Bột ngọt
Mắm tôm
Cách pha mắm tôm chấm gỏi cuốn như sau
Bắt lên bếp chảo nhỏ, cho dầu ăn vào và đợi cho dầu nóng, cho sả vào phi thơm.
Khi sả đã dậy mùi thơm bạn cho tỏi băm vào.
Khi tỏi, vàng dậy mùi thơm vặn về lửa nhỏ nhất cho vào 2 muỗng mắm tôm, muỗng canh đường các trắng, mì chính và khuấy cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. Khi mắm tôm dậy mùi thơm và có màu đẹp bạn tắt bếp.
Sau đó cho ra chén rồi cho ớt thái lát vào rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
Cách pha mắm tôm nay này tạo vị mặn, chua, ngọt thơm, cay rất hài hoà. Mọi người có thể chấm gỏi cuốn, rau luộc vô cùng ngon. Chúc mọi người thực hiện thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét