Mắm tôm với hương vị đậm đà thơm ngon là “linh hồn” của món bún đậu. Cách pha mắm tôm như thế nào cho chuẩn ngon hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.
Chuẩn bị nguyên liệu pha mắm tôm
- Mắm tôm
- Đường
- Mì chính
- Tỏi băm nhỏ
- Ớt
- trái tắc
- Rượu trắng (muỗng cà phê)
- Dầu ăn
=>Xem thêm: Cách pha mắm ruốc chấm xoài
Cách pha mắm tôm
Bước 1:
Bạn chuẩn bị
chén, cho vào 2 muỗng cà phê mắm tôm. Rồi lần lượt cho vào 1 muỗng đường, nửa
muỗng cà phê bột ngọt, muỗng rượu trắng, muỗng vuông cà phê tỏi vào. Sau đó dùng
muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
=>Xem thêm: Cách pha nước mắm chua ngọt
Bước 2:
Bắt chảo dầu lên
bếp, cho dầu ăn vào đợi cho dầu thật nóng bạn đổ vào chén mắm tôm.
Bước 3:
Sau đó bạn cho ớt
thái lát và cắt nước cốt tắt vào chén hỗn hợp muối tôm. Tiếp đến bạn dùng đũa
khuấy cho hỗn hợp mắm tôm nổi bột như vậy hoàn thành.
=>Xem thêm: Cách pha 5 loại nước mắm ngon thần thánh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét