Chủ Nhật, 23 tháng 2, 2020

Cách pha mắm tôm chuẩn ngon ăn kèm bún đậu

Mắm tôm với hương vị đậm đà thơm ngon là “linh hồn” của món bún đậu. Cách pha mắm tôm như thế nào cho chuẩn ngon hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Các pha mắm tôm ăn bún đậu

Chuẩn bị nguyên liệu pha mắm tôm

Các pha mắm tôm ăn bún đậu

  • Mắm tôm
  • Đường
  • Mì chính
  • Tỏi băm nhỏ
  • Ớt
  • trái tắc
  • Rượu trắng (muỗng cà phê)
  • Dầu ăn

Cách pha mắm tôm

Bước 1:
Các pha mắm tôm ăn bún đậu

Các pha mắm tôm ăn bún đậu

Bạn chuẩn bị chén, cho vào 2 muỗng cà phê mắm tôm. Rồi lần lượt cho vào 1 muỗng đường, nửa muỗng cà phê bột ngọt, muỗng rượu trắng, muỗng vuông cà phê tỏi vào. Sau đó dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
Bước 2:
Các pha mắm tôm ăn bún đậu

Các pha mắm tôm ăn bún đậu

Bắt chảo dầu lên bếp, cho dầu ăn vào đợi cho dầu thật nóng bạn đổ vào chén mắm tôm.
Bước 3:
Các pha mắm tôm ăn bún đậu

Các pha mắm tôm ăn bún đậu


Sau đó bạn cho ớt thái lát và cắt nước cốt tắt vào chén hỗn hợp muối tôm. Tiếp đến bạn dùng đũa khuấy cho hỗn hợp mắm tôm nổi bột như vậy hoàn thành.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét