Thứ Năm, 23 tháng 4, 2020

Cách làm nước sốt trộn gỏi vị hài hoà, thơm ngon

Gỏi xoài, gỏi đu đủ, gỏi ngói sen, gỏi bắp chuối…là món ăn ngon có thể dùng để đã khách, đãi tiệc. Trong món gỏi thì nước sốt vô cùng quan trọng, để tạo vị chua ngọt đậm đà. Trong bài viết này xin chia sẻ mọi người hai cách làm nước sốt trộn gỏi.

Cách làm nước sốt trộn gỏi

CÁCH 1: LÀM NƯỚC SỐT TRỘN GỎI CHUA NGỌT

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước sốt trộn gỏi
  • Ớt sừng: 50g
  • Ớt hiểm 5 g
  • Tắc: 150ml nước cốt tắc
  • Đường cát trắng: 150g
  • Muối tinh: 15g
  • Nước mắm ngon: 10g
=>Xem thêm: Cách pha nước mắm chua ngọt chấm gỏi cuốn

Vắt nước cốt tắc

Làm nước sốt trộn gỏi

Nước sốt trộn gỏi ngon

Bạn rửa sạch tắt sau đó cắt làm rôi rồi vắt lấy nước cốt. Sau khi vắt lấy nước cốt tắc xong, tiến hành rây để loại bỏ hạt.

Sơ chế ớt

Cách làm nước sốt trọn gỏi
Ớt bạn rửa  sạch để ráo nước, sau đó cắt lát. Nếu mọi người cẩn thận thì có thể loại bỏ hạt.

Pha nước sốt trộn gỏi

Cách làm nước sốt trọn gỏi
Cho ớt, đường, 15g muối, 10g nước mắm ngon, và một nữa nước cốt tắc vào máy xay sinh tố và tiến hành xay.
nước sốt trọn gỏi ngon
Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn cho phần nước cốt tắc cốt lại vào và tiến hành xay. Sau đó cho nước sốt vào hũ thuỷ tinh và để trong ngăn mát tủ lạnh.
sốt trộn gỏi
Nước sốt trộn gỏi này có thể bảo quản được 10 ngày đến nửa tháng, nên mọi người không phải lo lắng bị hỏng.
=>Xem thêm: Cách pha nước mắm gừng

CÁCH 2: PHA NƯỚC SỐT TRỘN GỎI XOÀI/ĐU ĐỦ

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm nước sốt trọn gỏi

  • 200g đường
  • 100g nước mắm
  • Nửa chén nước cốt tắc
  • 3 thìa canh ớt bằm
  • 1 thìa rưởi canh tỏi băm
  • 1/4 quả chanh muối. Chanh muối này bạn lấy phần ruột tán nhuyễn bỏ vỏ và hột (đây là bí quyết để giúp cho nước sốt thơm hơn.

Nấu nước sốt

Cách làm nước sốt trọn gỏi

CHo đường và nước mắm vào nồi, sau đó nấu với lửa thật nhỏ. Khi nấu khuấy cho đường tan. Khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Pha nước sốt chấm gỏi

Cách làm nước sốt trọn gỏi

Cách làm nước sốt trọn gỏi
Để nước mắm đường ấm thì cho tỏi, ớt bằm vào hỗn hợp mắm đường, và chanh muối tán nhuyễn, nước cốt tắc vào và khuấy đều. Như vậy là mọi người có được hỗn hợp nước sốt trộn gỏi.
Cách làm nước sốt trọn gỏi
Hy vọng với 2 cách làm nước sốt chấm gỏi ở trên mà chúng tôi chia sẻ mọi người thực hiện thành công.
=>Xem thêm: Cách pha năm loại nước mắm ngon thần thánh

CÁCH 3: CÔNG THỨC LÀM NƯỚC SỐT TRỘN GỎI NGON

Nguyên liệu

  • Tỏi
  • Ớt
  • Tương ớt
  • Nước mắm
  • Đường
  • Tắc

Tỉ lệ pha các nguyên liệu mọi người có thể xem bên dưới 

Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi băm nhỏ
  • Ớt băm nhỏ
  • Tắc cắt làm đôi, sau đó vắt lấy nước. Mọi người nhớ vắt qua rây để loại bỏ hạt. 

Pha nước sốt

Công thức làm nước sốt trộn gỏi

Mọi người sử dụng 1 cái chén, sau đó cho vào 2 muỗng canh nước cốt tắc, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, và tỏi băm, ớt băm vào cùng. Sau đó khuấy đều cho đường tan hoàn toàn và các gia vị hoàn quyện vào với nhau. Như vậy là mọi người đã có nước sốt sền sệt để trộn gỏi. 

Còn nếu mọi người muốn mua nước mắm ngon nguyên chất được làm theo phương pháp truyền thống để pha thì có thể liên hệ với chúng tôi qua:
  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

CÁCH 4: LÀM NƯỚC SỐT TRỘN GỎI CHAY

Cách làm nước sốt trộn gỏi chay

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Ớt sừng: 1 trái-mọi người bỏ bớt hạt, cắt lát
  • Nước cốt tắc: 5 thìa canh
  • Đường cát: 6 thìa
  • Muối: 1,5 thìa canh

Làm nước sốt chay

Cho ớt sừng cắt lát và đường, nước cốt tắc, muối vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Khi xay xong mọi người có được hỗn hợp đặc sánh dùng để trộn gỏi chay vô cùng tuyệt vời. 

Nước sốt trộn gỏi chay

Sau khi có nước sốt thì mọi người có thể dùng trộn gỏi chay. Mọi người cho vào thau cà rốt bào sợi, dưa leo bào sợi, ớt chuông cắt sợi, rau húng quế cắt nhỏ, đậu hủ cắt nhỏ, nấm bào ngư xào, sau đó cho vài muỗng nước sốt chay vào trộn đều. Cho gỏi ra đĩa cho đậu phộng, rau thơm lên trên và thưởng thức

1 nhận xét: