Gỏi xoài, gỏi đu đủ, gỏi ngói sen, gỏi bắp chuối…là món ăn ngon có thể dùng để đã khách, đãi tiệc. Trong món gỏi thì nước sốt vô cùng quan trọng, để tạo vị chua ngọt đậm đà. Trong bài viết này xin chia sẻ mọi người hai cách làm nước sốt trộn gỏi.
CÁCH 1: LÀM NƯỚC SỐT TRỘN GỎI CHUA NGỌT
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ớt sừng: 50g
- Ớt hiểm 5 g
- Tắc: 150ml nước cốt tắc
- Đường cát trắng: 150g
- Muối tinh: 15g
- Nước mắm ngon: 10g
=>Xem thêm: Cách pha nước mắm chua ngọt chấm gỏi cuốn
Vắt nước cốt tắc
Sơ chế ớt
Pha nước sốt trộn gỏi
=>Xem thêm: Cách pha nước mắm gừng
CÁCH 2: PHA NƯỚC SỐT TRỘN GỎI XOÀI/ĐU ĐỦ
Chuẩn bị nguyên liệu
- 200g đường
- 100g nước mắm
- Nửa chén nước cốt tắc
- 3 thìa canh ớt bằm
- 1 thìa rưởi canh tỏi băm
- 1/4 quả chanh muối. Chanh muối này bạn lấy phần ruột tán nhuyễn bỏ vỏ và hột (đây là bí quyết để giúp cho nước sốt thơm hơn.
Nấu nước sốt
Pha nước sốt chấm gỏi
=>Xem thêm: Cách pha năm loại nước mắm ngon thần thánh
CÁCH 3: CÔNG THỨC LÀM NƯỚC SỐT TRỘN GỎI NGON
Nguyên liệu
- Tỏi
- Ớt
- Tương ớt
- Nước mắm
- Đường
- Tắc
Tỉ lệ pha các nguyên liệu mọi người có thể xem bên dưới
Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi băm nhỏ
- Ớt băm nhỏ
- Tắc cắt làm đôi, sau đó vắt lấy nước. Mọi người nhớ vắt qua rây để loại bỏ hạt.
Pha nước sốt
Mọi người sử dụng 1 cái chén, sau đó cho vào 2 muỗng canh nước cốt tắc, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, và tỏi băm, ớt băm vào cùng. Sau đó khuấy đều cho đường tan hoàn toàn và các gia vị hoàn quyện vào với nhau. Như vậy là mọi người đã có nước sốt sền sệt để trộn gỏi.
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
CÁCH 4: LÀM NƯỚC SỐT TRỘN GỎI CHAY
Nguyên liệu chuẩn bị
- Ớt sừng: 1 trái-mọi người bỏ bớt hạt, cắt lát
- Nước cốt tắc: 5 thìa canh
- Đường cát: 6 thìa
- Muối: 1,5 thìa canh
Làm nước sốt chay
Cho ớt sừng cắt lát và đường, nước cốt tắc, muối vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Khi xay xong mọi người có được hỗn hợp đặc sánh dùng để trộn gỏi chay vô cùng tuyệt vời.
Sau khi có nước sốt thì mọi người có thể dùng trộn gỏi chay. Mọi người cho vào thau cà rốt bào sợi, dưa leo bào sợi, ớt chuông cắt sợi, rau húng quế cắt nhỏ, đậu hủ cắt nhỏ, nấm bào ngư xào, sau đó cho vài muỗng nước sốt chay vào trộn đều. Cho gỏi ra đĩa cho đậu phộng, rau thơm lên trên và thưởng thức
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Trả lờiXóa