Thứ Tư, 1 tháng 7, 2020

Cách hấp mực thơm và chuẩn ngon

Ở bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ mọi người cách làm nước chấm mực, nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người  cách hấp mực.

cách hấp mực

Cách hấp mực với bia

Chuẩn bị nguyên liệu

cách hấp mực

Gừng
Đầu hành trắng
Sả
Mực 500g
Lon bia

Sơ chế nguyên liệu

Mực bạn lấy túi mực ra (nếu để túi khi hấp mực sẽ bị nhiễm màu đen), sau đó rửa sạch với nước.
Gừng bạn rửa sạch sau đó thái lát mỏng
Sả bạn rửa sạch, đập dập.

Tiến hành hấp mực

cách hấp mực

Bạn xếp sả xuống đáy nồi rồi cho lớp mực, sau đó cho lớp gừng, rồi xếp tiếp lớp mực.
cách hấp mực


cách hấp mực

Sau đó xếp lớp đầu hành trắng, ít gừng và xếp tiếp lớp mực. Lớp trên cùng bạn cho gừng, gốc hành trắng lên trên.
cách hấp mực

Tiếp đến đổ lon bia vào và hấp lửa lớn trong vòng khoảng 5-7 phút là mực chín.
cách hấp mực

Cách hấp mực với sả gừng, cay nhe

Chuẩn bị nguyên liệu

cách hấp mực-5

Mực tươi
Sả
Ớt
Gừng
Đầu hành trắng
Tiêu

Sơ chế nguyên liệu

cách hấp mực-4

Bạn lôi đầu mực ra một tí sẽ thấy được túi mực, rồi bạn khéo léo dùng tay kéo lấy ra. Sau đó rửa sạch mực.
cách hấp mực-7

Sả bạn rửa sạch sau đó cho cho lên thớt rồi dùng chày đập dập sau đó xé nhỏ ra.
Gừng bạn gọt vỏ, sa đó bằm nhuyễn.
Gốc hành trắng bạn rửa sạch cắt làm đôi.

Tiến hành hấp mực

cách hấp mực-7

cách hấp mực-8
Đầu tiên bạn cho một ít phần sả đã xé tơi, gừng đã băm nhỏ cho lên đĩa, sau đó xếp mực lên. Sau khi xếp mực xong bạn cho lớp sả gừng, ớt thái lát và gốc hành trắng lên trên, rải lên trên một lớp tiêu.
cách hấp mực-9

Sau đó cho đĩa mực vào vào nồi hấp cách thuỷ. Hấp khoảng 7-10 phút là mực đã chín.
Chúc mọi người thực hiện thành công món mực hấp này!
Còn mọi người muốn biết cách làm nước chấm mực hấp sao cho ngon mời vào xem!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét