Thứ Năm, 23 tháng 7, 2020

Cách làm món cá hấp xì dầu thơm ngon đậm vị

Cá hấp xì dầu là món ăn được nhiều người yêu thích, thịt cá ngọt ngon kết hợp cùng với nước sốt đậm đà sệt sệt vô cùng tuyệt vời. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm món cá này nhé.

cách làm món cá hấp xì dầu

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá hấp xì dầu

cách làm món cá hấp xì dầu-2

  • Cá diêu hồng (mọi người có thể sử dụng cá ngừ, cá nục hay cá rô phi)
  • Hành tây
  • Cà rốt
  • Thì là
  • Mộc nhỉ
  • Nấm hương
  • Gừng
  • Ớt
  • Tỏi
  • Xì dầu
  • Dầu hào
  • Tương đen
Một món ăn ngon khác từ cá mọi người không nên bỏ qua: Cá ngừ hấp cuốn bánh tráng chấm mắm nêm

Sơ chế cá

Cá bạn làm sạch ruột đánh vảy rồi rửa sạch, sau đó bạn khứa các đường trên thịt cá (khi khứa bạn nhớ đặt đặt con dao nghiêng 45 độ khứa da, không nên khứa vào xương như vậy khi cá chin sẽ nhô phần xương ra nhìn không đẹp mắt).
cách làm món cá hấp xì dầu-5

Tiếp đến bạn lấy gừng đập dập, băm nhỏ. Sau đó cho gừng vào chén, rồi cho muối, tí nước vào trộn đều, sau đó quết lên cá (cách này sẽ giúp loại bỏ mùi tanh của cá). Sau đó để cá yên 10 phút cho thấm.

Sơ chế nguyên liệu ăn kèm cùng cá hấp xì dầu

Bạn chuẩn bị thau nước, cho ít muối vào khuấy tan, tiếp đến bạn sơ chế nguyên liệu ăn kèm cho vào thau nước này:
cách làm món cá hấp xì dầu-4

Thì là cắt khúc cho vào thau nước.
Hành tây cắt mỏng cho vào thau nước.
Cà rốt bạn cắt lát, rồi thái chỉ thật mỏng cho vào thau nước
Gừng thái sợi cho vào thau nước
Hành lá bạn chẻ nhỏ cho vào thau nước
Cần tây bạn cắt khúc cho vào thau nước

Làm nước sốt cho món cá hấp xì dầu

Tỏi băm nhỏ
Nấm hương bạn rửa sạch, bỏ chân nấm đi sau đó thái nhỏ.
Nấm mộc nhỉ bạn ngâm cho nở ra, sau đó rửa sạch rồi cuốn lại thái chỉ.
Cho 3 thìa dầu ăn vào nồi, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi thơm cho nấm hương, mộc nhỏ vào đảo đều.
Sau đó cho vào 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa lẩu 6 (xì dầu đen), hạt nêm, tiêu, đường vào đảo đều rồi tắt bếp.

Hấp cá

cách làm món cá hấp xì dầu-6

Bắt nồi nước lên bếp đun sôi, sau khi nước sôi bạn lót cần tây hành hoa ở phần đáy xửng hấp, sau đó cho cá vào xửng tiến hành hấp cách thuỷ. Thường hấp khoảng 7-10 phút là cá chín.

Làm tỏi phi

Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho tỏi vào phi hơi vàng là được. Sau đó cho hỗn hợp qua rây để lấy phần tỏi, bỏ phần dầu.

Hoàn thiện nước sốt

Bạn bắt nồi nước sốt lúc nảy lên, cho vào ít nước hấp cá, cho thêm vào xíu tiêu, ít bột năng hoà nước để tạo độ sệt.
=>Xem thêm: Cá lóc nướng cuốn bánh tráng chấm mắm nêm

Cho món cá hấp xì dầu ra đĩa và thưởng thức

cách làm món cá hấp xì dầu-8

Cho cá hấp ra đĩa, Chan nước sốt lên cá, cho rau ăn kèm lên trên (các loại rau ngâm nước muối, vớt ra rửa sạch), sau đó ít tỏi phi lên trên như vậy là mọi người đã có thể thưởng thức.
Chúc mọi người sẽ thực hiện thành công món cá hấp xì dầu này để cho gia đình mình thưởng thức nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét