Bạn đang muốn tìm loại mắm nêm ăn bún ngon và cách pha mắm nêm ăn bún ngon thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chắc chắn sẽ có những thông tin hữu ích dành cho bạn.
Mắm nêm thường phổ biến ở miền Trung, được xem là đặc sản nổi tiếng 3 miền, mắm nêm có vị mặn đậm
đà và mùi thơm hấp dẫn chan ăn cùng với bún rất tròn vị. Cùng vì lý do này mà ở đây có nhiều quán bán bún mắm nêm mọc lên để
phục vụ thực khách. Tô bún gồm có rau sống phía dưới, trên là bún, rồi người ta
cho thêm thịt ba chỉ luộc thái lác, đậu phộng rang, chả, …lên trên cùng. Người
ăn chỉ việc chan mắm nêm vào và trộn đều lên thưởng thức. Ăn xong uống ly trà
xanh nóng để không bị hôi miệng thì không có gì tuyệt vời hơn. Món này có thể
chinh phục khẩu vị của bất cứ thực khách khó tính nào. =>Cách pha mắm nêm ngon
ĐỊA CHỈ BÁN MẮM NÊM NGON
Ở miền Trung có loại mắm nêm ngon nổi tiếng được rất
nhiều thực khách yêu thích đó là mắm nêm Dì Cẩn đây cũng là một trong những đặc
sản hấp dẫn của Đà Nẵng.
Dacsanngon3mien.net hân hạnh là một trong những đại
lý cung cấp mắm nêm này đến với tất cả mọi người. Dacsanngon3mien.net xin cam kết:
Sản phẩm mắm nêm chất lượng, đúng chuẩn mắm nêm Dì Cẩn, được đóng chai cẩn thận.
Mắm luôn đảm bảo độ tươi mới và bảo quản cẩn thận
tại cửa hàng, để quý khách hàng có thể thưởng thức những giọt mắm nêm ngon nhất.
Mức giá phù hợp thuận mua vừa bạn, tuyệt đối không
có chuyện chặt chém. Quý khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng về giá trị sản phẩm mình
nhận được so với số tiền bỏ ra. Đặc biệt với khách hàng mua sỉ hoặc lẻ chúng
tôi sẽ có chính sách giá ưu đãi xem như là chia sẻ lợi nhuận và tri ân khách
hàng.
Khi muốn đặt mua mắm nêm ăn bún, rất dễ dàng, quý
khách hàng chỉ việc liên hệ Hotline:0973.89.50.89
(Ms.Nga), hoặc truy cập vào website:
dacsanngon3mien.net để đặt hàng. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và ủng hộ.
CÁCH LÀM MẮM NÊM ĂN BÚN
Sau khi đã có được chai mắm nêm ngon, thì mọi người phải biết cách pha mắm nêm, để có thể thưởng thức tô bún một cách trọn vẹn nhất.
C.1 cách pha mắm nêm ăn bún ngon
Nguyên liệu
Để làm mắm nêm ăn bún mọi người chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- Chai mắm nêm ngon: 250ml
- Đường: 150gr đường (khoảng 7 muỗng canh)
- Thơm: nửa trái (300gr)
- Ớt
- Tỏi
Sơ chế nguyên liệu
Thơm mọi người gọt vỏ, bỏ mắt, sau đó bổ đôi, rồi bỏ cùi ở giữa. Sau đó cắt lát rồi băm nhỏ hoặc cho vào máy để xay.
Ớt và tỏi mọi người băm nhỏ.
Nấu mắm nêm
Mọi người cho thơm vào chảo, cho đường vào cùng rồi, rồi bắt lên bếp đảo đều và sên (sên như thế này sẽ giúp mắm nêm để được lâu, không bị hôi ê). Sên cho phần khóm trong lại đường tan, rồi lắc chai mắm nêm cho vào.
Cho mắm nêm vô xong mọi người tắt bếp, đảo đều và nêm nếm vị ngọt. Sau đó cho tỏi ớt vào khuấy đều.
Cách pha mắm nêm này nhanh gọn, mà mọi người có thể làm 1 lần rồi cho vào hũ để tủ lạnh bảo quản được 1 tuần- 10 ngày. Không chỉ dùng ăn bún mọi người có thể dùng để chấm gỏi cuốn, ăn bò nhúng giấm, gỏi bò, thịt luộc,…cũng rất ngon.
C.2 cách pha mắm nêm ăn bún thịt nướng
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mắm nêm
- Sả
- Tỏi
- Hành tím
- Thơm
- Dầu màu điều
- Đường
Sơ chế nguyên liệu
- Thơm mọi người gọt vỏ, sau đó cắt lát băm nhỏ, hoặc có thể cho vào máy xay. Sau khi xay xong cho qua rây để lọc lấy phần nước và xác riêng. Phần nước sẽ cho vào khi nấu, còn phần xác cho vào sau khi đã hoàn thành để khi ăn cảm nhận được độ tươi ngon của thơm.
- Sả băm nhỏ
- Tỏi lọt vỏ băm nhỏ
- Hành tím thái lát
- Ớt băm nhỏ
Làm mắm nêm
Sau khi đã sơ chế nguyên liệu xong mọi người làm mắm nêm để ăn bún.
Bắt chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím, 1 muỗng canh tỏi vào phi. Khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm, cho vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sả băm. Khi các nguyên liệu dậy mùi thơm mọi người cho mắm nêm vào và đảo đều. Lưu ý mọi người nên nấu với lửa nhỏ.
Khi mắm hoà quyện cho vào ít ớt bằm, nếu muốn có màu đẹp mọi người cho vào ít dầu điều, sau đó khuấy đều nêm nếm lại tắt bếp. Sau khi tắt bếp cho nước cốt chanh và thịt thơm vào.
Hy vọng với chia sẻ cách pha mắm ruốc ăn bún trên thì mọi người sẽ khéo léo làm ra được chén mắm nêm vị chuẩn ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét