Thứ Bảy, 26 tháng 12, 2020

Cá ngừ hấp xì dầu món ngon khó cưỡng

Cá ngừ là món hải sản phổ biến ở nước ta và mọi người có thể chế biến rất nhiều những món ngon và hấp dẫn. Nào mọi người hãy vào bếp làm món cá ngừ hấp xì dầu cùng với chúng tôi nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

ca-ngu-hap-xi-dau

Cá ngừ 

Gừng

Ớt sừng

Hành lá

Nước tương

Dầu mè

Nước tương đậm đặc

Muối

Tiêu

=>Xem thêm: Cá ngừ hấp cuốn bánh tráng chấm mắm nêm

Sơ chế nguyên liệu

Gừng: 1/2 thái lát, 1/2 mọi người thái sợi

Hành lá: 1 phần bạn cắt đôi, 1 phần bạn chẻ dọc từ trên xuống, sau đó cắt thành từng đoạn. 

Ớt mọi người thái sợi. 

Tiêu xay và muối mọi người cho vào chén trộn chung với nhau.

Sơ chế và ướp cá ngừ

Cá ngừ sau khi mua về mọi người làm sạch ruột, sau đó rửa nước muối, rồi rửa sạch lại với nước rồi để ráo. 

Tiếp đến mọi người khứa các đường trên thân cá để cho để thấm gia vị. Sau đó mọi người thoa phần muối tiêu lên đều khắp thân cá và nhớ thoa cả vào bên trong bụng cá. Cho một vài lát gừng thái lát vào trong ruột cá. Ướp cá trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị. 

=>Xem thêm: Cá ồ hấp cuốn bánh tráng chấm mắm

Hấp cá ngừ

ca-ngu-hap-xi-dau-2

Mọi người lấy cá đĩa đặt hành lá cắt đôi và vài lát gừng lên, rồi đặt cá lên trên, tiếp đến cho trên cá gừng băm nhỏ và hành lá chẻ, cho cá vào nồi để hấp. Hấp khoảng 7-15 phút cá chín (tuỳ theo kích thướt của cá mà thời gian chín sẽ khác nhau). 

Làm nước sốt xì dầu

Dưới đây là hai cách làm nước sốt xì dầu mà mọi người có thể tham khảo 

Cách 1:

Mọi người bắt chảo lên bếp, cho dầu mè vào, khi dầu nóng cho gừng thái sợi vào phi thơm. Khi gừng thơm, cho vào 3 muỗng cách xì dầu, 1 muỗng canh xì dầu đậm đặc, 2 muỗng canh đường. Sau đó cho phần nước hấp cá vào và đợi nước sôi lên cho hành lá, ớt vào tắt bếp. 

Sau đó rưới nước sốt này lên cá. 

Cách 2: 

Nấm hương bạn rửa sạch, bỏ chân nấm đi sau đó thái nhỏ. Nấm mộc nhỉ bạn ngâm cho nở ra, sau đó rửa sạch rồi cuốn lại thái chỉ.

Cho 3 thìa dầu ăn vào nồi, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi thơm cho nấm hương, mộc nhỏ vào đảo đều.

Sau đó cho vào 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa lẩu 6 (xì dầu đen), hạt nêm, tiêu, đường vào đảo đều rồi tắt bếp.

ca-ngu-hap-xi-dau-5

Mọi người nên chan nước sốt lên cá trước 5 phút khi ăn, như vậy cá sẽ thấm.

=>Xem thêm: Cách pha nước chấm cá hấp

Chúc mọi người sẽ có nhiều cơ hội thực hiện và thưởng thức món cà ngừ hấp.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét