Thứ Ba, 24 tháng 11, 2020

Các cách pha nước chấm cá hấp tuyệt ngon

Cá hấp cuốn rau sống, bánh tráng là món ăn rất được lòng thực khách. Tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn này đó chính là nước chấm, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người cách pha nước chấm cá hấp. 

Cách 1: pha nước chấm cá hấp với thì là

Cach-pha-nuoc-cham-ca-hap

Chuẩn bị nguyên liệu

Tỏi

Ớt

Thì là

Tắc hoặc chanh

Đường

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi mọi người đập dập băm nhỏ.

Gừng mọi người gọt vỏ, đập dập rồi bằm nhỏ

Ớt một ít băm nhỏ, một ít thái lát

Thì là rửa, để ráo nước rồi thái thật nhỏ.

Tắc mọi người cắt vắt lấy nước cốt 

Tiến hành pha nước chấm

Mọi người cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường rồi khuấy cho đường tan hoàn toàn. Sau đó cho tỏi băm, gừng băm, ớt, thì là nước cốt tắc vào khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. 

Nếu thích mọi người có thể cho thêm tương ớt vào để tạo độ sánh.

=>Xem thêm: Cá chẻm hấp thập cẩm cuốn bánh tráng

Cách 2: Pha mắm nêm chấm cá hấp

Cach-pha-nuoc-cham-ca-hap-2

Chuẩn bị nguyên liệu

Tỏi băm

Ớt băm

Sả băm

Mắm nêm

Đường

Chanh

=>Xem thêm: cá ồ hấp cuốn bánh tráng

Pha mắm chấm cá hấp

Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi vào phi. Khi tỏi vàng tắt bếp múc tỏi ra chén, để chảo trên bếp cho ớt vào đảo sơ, sau đó múc ra chén. 

Mọi người cũng dùng chảo trên cho dầu ăn vào, sau đó cho sả vào phi thơm. Khi sả vàng thơm mọi người cho ra chén. 

Tiếp đến bạn cho 100ml nước vào nồi, cho vào muỗng canh đường rồi tiến hành nấu sôi. Khi nước sôi mọi người cho khoảng 3 muỗng canh mắm nêm vào. Nấu sôi khoảng 2 phút thì tắt để nguội. 

Khi mắm nêm nguội mọi người cho ra chén rồi nặn nước cốt chanh và cho tỏi, ớt, sả phi thơm vào trộn đều. Như vậy là mọi người có chén mắm thơm ngon để chấm cá hấp.

Cách 3: nước sốt me chua ngọt chấm cá hấp

Chuẩn bị nguyên liệu

Nước cốt me

Tỏi băm

Sả băm

Ớt băm

Ngò rí thái nhỏ

Đường

Nước mắm

=>Xem thêm: Cách làm món cá hấp xì dầu

Cách pha mắm chấm cá hấp

Cach-pha-nuoc-cham-ca-hap

Cach-pha-nuoc-cham-ca-hap-6

Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho tỏi băm, sả băm vào phi vàng. Khi sả, tỏi vàng, mọi người cho vào ba muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm. Tiến hành khuấy cho các nguyên liệu hoà quyện. 

Cach-pha-nuoc-cham-ca-hap-8

Tiếp đến cho ớt băm, ngò rí vào như vậy xong phần nước sốt.

Hy vọng chia sẻ trên mọi người sẽ biết cách pha nước chấm ăn cá hấp và thực hiện cho gia đình mình thưởng thức. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét