Cá diêu hồng hấp gừng vị ngọt thơm ngon ăn cùng với bún, cơm thì ngon vô cùng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm cá diêu hồng hấp hành gừng vị thơm ngon theo công thức của Món Ăn Ngon Mỗi Ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cá diêu hồng 1 con: 600g
Tỏi băm: 3 muỗng canh
Hành tím phi: 2 muỗng canh
Ớt
Gừng
Củ hành tây nhỏ
Ngò
Hành lá
Dầu mè
Dầu hào
=>Xem thêm: Cá ngừ hấp xì dầu
Sơ chế nguyên liệu
Cá sau khi mua về mọi người làm, sau đó dùng chanh chà khắp thân cá sẽ giúp khử mùi tanh. Mọi người dùng dao cắt từng khứa trên thân cá để cho dễ thấm gia vị.
Hành tím thái lát
Gừng mọi người gọt vỏ thái lát, sau đó cắt sợi.
Ngò rí mọi người rửa sạch cắt khúc (phần gốc cắt khúc nhỏ, phần lá cắt khúc lớn hơn).
Hành lá mọi người rửa sạch, cắt khúc để phần lá riêng, phần gốc riêng.
Ớt mọi người dùng kéo cắt sợi để trang trí.
=>Xem thêm: Cá chẻm hấp thấp cẩm cuốn bánh tráng
Làm nước sốt ướp cá diêu hồng hấp
Mọi người cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho tỏi băm vào phi. Phi đến khi tỏi hơi vàng mọi người tắt bếp, đổ bớt lượng dầu ra. cho vào 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1,5 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh xì dầu, nửa muỗng canh dầu hào, dầu mè. Nấu và khuấy nước sốt cho tan đều thì tiến hành tắt bếp.
Tiếp đến cho đầu hành, hành tím, gốc ngò rí, gừng vào tiến hành đảo đều, rồi tắt bếp.
Cá mọi người cho ra ra tô, sau đó cho phần sốt gia vị đã làm ở trên vào, dùng tay massage đều thịt cá (sau đó nếu có thời gian mọi người cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút).
Còn nếu không có thời gian thì mọi người có thể hấp liền.
=>Xem thêm: Cá ngừ hấp cuốn bánh tráng chấm mắm nêm
Hấp cá diêu hồng
Khi ướp cá mọi người để và phủ lên trên. Sau đó cho vào xửng hấp. Cá hấp được 40 phút cho hành lá, ngò rí, ớt, hành tím phi lên trên rồi tắt bếp.
Như vậy là mọi người đã hoàn thành món cá diêu hồng hấp gừng.
=>Xem thêm: Cách pha nước chấm cá hấp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét