Thứ Tư, 14 tháng 7, 2021

Cá sa ba hấp chanh dễ làm, ngon miệng

Thường mọi người hấp cá với sả, gừng, nhưng có cách mới lạ hơn đó là hấp với chanh, mang đến cho mọi người trải nghiệm ẩm thực thú vị. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm món cá Sa Ba hấp chanh theo công thức Bếp Của Vợ.

ca-sa-ba-hap-chanh-20

CÁ SA BA HẤP CHANH

Chuẩn bị nguyên liệu

ca-sa-ba-hap-chanh-21

Để làm món cá hấp chanh này mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây: 

Cá Sa Ba: 1 con (400gr) mọi người vẫn có thể sử dụng các loại cá khác

Chanh: 2 trái (mọi người sử dụng chanh giấy để tạo mùi thơm hấp dẫn)

Hành tím: 1 củ

Lá chanh

Hành lá

Rau ngò

Ớt

Sả

=>Xem thêm: Cách làm cá hấp sả thịt ngọt thơm

Sơ chế và ướp cá

ca-sa-ba-hap-chanh-22

Cá sau khi mua về mọi người làm sạch ruột, rửa sạch với nước muối, dùng dao khứa các đường trên thân cá. Như vậy cá sẽ mau thấm gia vị hơn. 

Sau đó mọi người cho cá ra đĩa, ướp vào 1/3 muỗng cà phê muối, 1 xíu bọt ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 xíu tiêu (khi ướp mọi người rải đều khắp mặt cá). Để cho cá thấm gia vị. 

=>Xem thêm: Cá thu hấp rau răm cuốn bánh tráng chấm mắm nêm

Sơ chế các nguyên liệu

ca-sa-ba-hap-chanh-24

Trong thời gian chờ cá thấm gia vị, tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác: 

Hành tím mọi người lọt vỏ khô bên ngoài, sau đó thái lát mỏng. 

Lá chanh mọi người rửa sạch, cắt sợi.

Sả mọi người cắt khúc, sau đó chẻ ra. 

Ớt mọi người đập dập.

Chanh mọi người cắt lát tròn mỏng. 

Pha nước sốt

ca-sa-ba-hap-chanh-25

Bước tiếp theo trong cách làm cá sa ba hấp chanh là pha nước sốt. Mọi người lấy một cái chén, cho vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh. Dùng muỗng khuấy cho hỗn hợp tan ra. 

Sau đó lấy một ít rưới lên cá. Phần nước mắm còn lại trong chén mọi người cho ớt tỏi và ít lá chanh vào để làm nước chấm. 

=>Xem thêm: Cách làm cá ngừ hấp xì dầu

Hấp cá cá Sa Ba với chanh

ca-sa-ba-hap-chanh-26

ca-sa-ba-hap-chanh-27

Mọi người lấy một cái đĩa, cho hành lá, sả, vài lát chanh lên, sau đó đặt cá lên trên, rồi cho hành tím củ, ít lá chanh, ít ớt lên và đem đi hấp. 

ca-sa-ba-hap-chanh-28

Sau đó cho cá vào nồi nước sôi hấp khoảng 15-20 phút. 

ca-sa-ba-hap-chanh-29

Sau đó mọi người cho a đĩa, trang trí vài lát chanh lá chanh lên trên, rồi chấm nước chấm ăn với cơm hoặc có thể cuốn bánh tráng. 

Cách làm món cá sa ba hấp chanh này nhanh gọn mà lại không tốn nhiều, mọi người hãy thực hiện cho bữa ăn của gia đình mình nha. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét