Chủ Nhật, 14 tháng 3, 2021

Cá thu hấp rau răm cuốn bánh tráng chấm mắm nêm

Cá lá món ăn bổ dưỡng mà mọi người nên có trong bữa ăn của gia đình mình. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm cá thu hấp rau răm cuốn bánh tráng chấm mắm nêm theo công thức của Bếp Của Vợ. 

Chuẩn bị nguyên liệu

ca-thu-hap-rau-ram-cuon-banh-trang

Cá thu: 2 miếng

Rau răm

Thơm: 1/2 trái

Hành tây

Dưa leo

Giá

Ớt

Hành lá

Rau xà lách

Rau thơm

Mắm nêm

=>Xem thêm: Cách làm cá diêu hồng hấp gừng

Ướp cá thu

ca-thu-hap-rau-ram-cuon-banh-trang-2

ca-thu-hap-rau-ram-cuon-banh-trang-4

Cho vào chén 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột gừng. 

Sau đó trộn đều và ướp vào cá thu. Nhớ dùng tay massage cho cá thấm đều gia vị. Sau đó để cá sang 1 bên. 

=>Xem thêm: Cách làm cá ngừ hấp xì dầu

Sơ chế các nguyên liệu và chuẩn bị rau ăn kèm

Sơ chế nguyên liệu làm cá thu hấp

ca-thu-hap-rau-ram-cuon-banh-trang-6

Rau răm mọi người lặt bỏ những gốc già, sau đó rửa sạch rồi cắt rối.

ca-thu-hap-rau-ram-cuon-banh-trang-7

Nửa củ hành tây mọi người lọt vỏ khô bên ngoài, sau đó cắt múi cau. 

Ớt 1 phần mọi người băm nhỏ, 1 phần thái lát.

Tỏi mọi người băm nhỏ.

Hành lá cắt lấy rồi rửa sạch.

ca-thu-hap-rau-ram-cuon-banh-trang-8

Thơm 1 phần mọi người băm nhỏ để pha mắm nêm, 1 phần cắt lát để cuốn bánh tráng.

Chuẩn bị các loại rau sống ăn kèm

Dưa leo thái lát dài

Giá rửa sạch

Xà lách rửa sạch

Tía tô ngắt lá non

Sau đó rửa sạch các loại rau trên rồi cho ra đĩa. 

=>Xem thêm: Cá chẽm hấp thập cẩm cuốn bánh tráng

Pha mắm nêm chấm cá thu hấp

ca-thu-hap-rau-ram-cuon-banh-trang-9

Mọi người cho mắm nêm ra chén, cho tỏi, ớt, thơm băm và ít đường vào. Sau đó tiến hành đảo đều cho các nguyên nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

=>Xem thêm: Cách pha nước chấm cá hấp tuyệt ngon

Hấp cá thu với rau răm

ca-thu-hap-rau-ram-cuon-banh-trang-10

Mọi người lấy cái đĩa, cho rau răm, hành tây vài lát ớt, sau đó đặt lát cá thu lên trên 

ca-thu-hap-rau-ram-cuon-banh-trang-12
Bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho đia cá vào nồi, đậy cái khăn trên miệng nồi. Khi cá gần chín mọi người cho gốc hành lên trên và thêm ít rau răm, thêm ít lát ớt, gốc hành lá lên trên rồi đậy nắp lại hấp thêm khoảng 3 phút. 

ca-thu-hap-rau-ram-cuon-banh-trang-12

Cuối cùng mọi người chỉ việc thưởng thức, cho cá thu cùng các loại rau sống lên bánh tráng, sau đó cuốn lại rồi chấm với mắm nêm. 

Lâu lâu mọi người hãy làm món cá thu hấp rau răm cuốn bánh tráng chấm mắm nêm này để đổi món cho gia đình mình nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét