Thứ Sáu, 24 tháng 9, 2021

Ba cách làm bạch tuộc hấp ngon, ai ăn cũng ghiền

Một món hải sản ngon, rất được lòng thực khách đó là bạch tuộc hấp. Bạch tuộc hấp giòn thơm chấm với nước sốt đậm đà chua cay thì không chê vào đâu được. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi nười các cách làm món bạch tuộc hấp ngon. 

BẠCH TUỘC HẤP LÁ ỔI

Bạch tuộc hấp lá ổi

Nguyên liệu

  • Bạch tuộc (Lưu ý mọi người nên chọn bạch tuộc có tròng mắt mắt long lanh, không đục ngầu. Có phần bụng màu trắng sáng và khi sờ vào thân thấy chắc chắn, không bị mềm nhũn)
  • Lá ổi (mọi người chọn được phần no
  • Sả
  • Ớt
  • Bột canh
  • Mì chính

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạch tuộc mọi người lộn bên trong ra lấy ruột và rửa sạch. Sau đó cho bạch tuộc vào thau muối và nặn chanh vào bóp nhồi. Sau đó rửa lại vài lần nước cho thật sạch.
  • Lá ổi mọi người lặt lấy lá rửa sạch.
  • Sả lọt vỏ khô bên ngoài, sau đó đập dập và thái lát. 
  • Ớt mọi người rửa sạch và thái lát. 

Hấp bạch tuộc với lá ổi

Mọi người cho bạnh tuộc ra thau, cho ít bột canh, mì chính, gừng và ớt vào đảo đều. 

Sau đó mọi người lấy một cái đĩa, cho vào một lớp lá ổi, cho bạch tuộc đã ướp lên, phủ thêm lớp lá ổi lên trên. 

Đổ nước vào nồi hấp, bắt lên bếp. Rồi đặt đĩa bạch tuộc vào và tiến hành hấp cách thuỷ cho đến khi bạch tuộc chín. 

Tuỳ theo con bạch tuộc to hay nhỏ mà thời gian chín sẽ khác nhau khoảng 15-20 phút.

Khâu làm nước chấm bạch tuộc hấp rất quan trọng mời mọi người xem: CÁCH LÀM NƯỚC CHÂM BẠCH TUỘC HẤP 

BẠCH TUỘC HẤP BIA SẢ 

Nguyên liệu

  • Bạch tuộc: 800gr 
  • Sả
  • Gừng
  • Bia

Sơ chế nguyên liệu

Bạch tuộc mọi người lộn bên trong ra để loại bỏ phần ruột, dùng kéo cắt bỏ phần mắt bạch tuộc. Sau đó bóp rửa với muối, nước chanh và rửa lại với vài lần nước cho sạch. Mọi người cũng có thể sử dụng giấm hoặc rượu để rửa, giúp khử mùi tanh của bạch tuộc rất tốt. 

Gừng mọi người gọt vỏ, cắt sợi. 

Sả mọi người đập dập sau đó cắt sợi dài.

Hấp bạch tuộc với bia

Bạch tuộc hấp bia

Mọi người đổ lon bia vào nồi, cho ít sả gừng vào. Sau đó đặt xửng hấp vào trong nồi, cho vào xửng hấp lớp sả. Tiếp đến cho bạch tuộc vào xửng hấp, rồi rắc gừng lên trên, đậy nắp lại, bắt nồi lên bếp tiến hành hấp.

Bạch tuộc hấp bia gừng

Bạch tuộc hấp khoảng 20 phút là chín, mọi người lấy ra ăn kèm với dưa leo, xà lách và nước chấm thì ngon tuyệt.

=>Xem thêm: CÁCH HẤP MỰC THƠM VÀ CHUẨN NGON

BẠCH TUỘC HẤP HÀNH GỪNG

Bạch tuộc hấp hành gừng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bạch tuộc
  • Củ hành tây
  • Gừng
  • Hành lá
  • Ớt sừng + ớt hiểm
  • Tỏi

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạch tộc sau khi làm sạch cho ra thau, sau đó ướp vào đường, xíu muối, hạt nêm, xíu tiêu và đảo đều cho bạch tuộc thấm gia vị. 
  • Gừng gọt vỏ rửa sạch, sau đó cắt sợi. 
  • Ớt sừng mọi người bỏ ruột, sau đó cắt sợi 
  • Hành tây lọt vỏ, cắt múi cau. 
  • Hành lá mọi người rửa sạch và cắt thành từng đoạn. 

Hấp mực với hành gừng

Bạch tuộc hấp hành

Bạch tuộc đã thấm gia vị mọi gười cho gừng, ớt, hành tây và hành lá vào trộn đều. 

Cách làm bạch tuộc hấp hành gừng

Sau đó cho bạch tuộc ra đĩa rồi đặt vào xửng hấp và bắt lên bếp hấp cho bạch tuộc chín.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét