Thứ Năm, 1 tháng 9, 2022

Cách làm cá hấp hành ăn cùng với cơm, cuốn bánh tráng

Cá hấp với hương vị thơm ngon, dễ chiều lòng thực khách từ người nhỏ đến trẻ lớn. Có rất nhiều cách hấp cá khác nhau. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm cá hấp hành. Chắc chắn hương vị của món ăn này sẽ mang đến cho mọi người trải nghiệm ẩm thực thú vị. 

cách làm Cá hấp hành

CÁCH LÀM CÁ HẤP HÀNH

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá lóc: 800gr-1kg-chọn cá lóc tự nhiên để thịt dai ngọt-mọi người có thể chọn những loại cá khác tuỳ theo sở thích của mình.
  • Hành lá: 100gr-cá hấp hành thì phải dùng nhiều hành mới ngon
  • Ớt sừng: 01 trái-nếu mọi người ăn cay được thì có thể sử dụng ớt hiểm. 
  • Gừng: 1 củ khoảng 30gr
  • Tỏi: 20gr
  • Hành tím : 20gr
  • Rượu trắng: 50ml-rượu này sẽ giúp khử mùi tanh của cá
  • Ngò rí 
  • Gia vị: nước tương, dầu hào, muối, bột ngọt, đường cát, tiêu xay.

=>Mời mọi người xem thêm cách làm cá hấp khác: CÁCH LÀM CÁ HẤP BIA

Sơ chế các nguyên liệu

  • Hành tím gọt vỏ, 1 ít băm nhỏ, 1 ít thái lát
  • Tỏi mọi người cũng lọt vỏ 1 ít cắt lát, 1 ít băm nhỏ
  • Gừng 1 ít thái sợi, 1 ít băm nhỏ
  • Ớt sừng mọi người cắt sợi, mọi người cũng có thể cắt lát.
  • Cá lóc mọi người làm sạch ruột, đánh vảy. Sau đó dùng muối và chanh chà rửa sạch. Tiếp đến dùng dao khứa các đường trên thân cá, để khi ướp gia vị thấm vào thịt cá. 
  • Ngò rí mọi người rửa sạch rồi cắt phần gốc để riêng, lá để riêng
  • Hành lá mọi người rửa sạch cắt phần gốc để riêng, còn phần lá mọi người cắt khúc.

Làm nước sốt gia vị ướp cá

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu xong thì bước tiếp theo trong cách làm cá hấp hành là làm nước sốt.

Cho vào chén 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu băm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng hành tím băm, 1 ít gừng. Sau đó trộn đều hỗn hợp cho các gia vị hoà quyện vào với nhau.

Ướp cá

Tiếp đến trong cách làm cá hấp hành là tiến hành ướp cá. Cho cá ra tô, rồi cho hỗn hợp gia vị đã làm làm lên cá, rồi đeo bao tay vào và massage cho gia vị thấm thịt cá. 

Để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.

Hấp cá với hành

Lấy một cái đĩa cho ít lá hành, gốc hành, gừng cắt sợi, ớt cắt sợi vào để lót ở dưới, sau đó đặt cá lên, rồi cho hành lá, lá ngò rí, ớt, gừng lên trên. 

Bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi, đặt đĩa cá vào xửng trong nồi và hấp trong khoảng 15-20 phút. Sau khi hấp đủ thời gian cho đầu hành vào, tvài lá hành lá, gừng cắt sợi, rồi đậy nắp lại, hấp thêm 1 phút thì tắt bếp. Như vậy là đã hoàn thành món cá hấp hành.

Món này mọi người ăn cùng với bánh tráng cuốn rau sống, hoặc ăn với cơm trắng vô cùng tuyệt vời.

=>Để món ăn trọn vẹn hơn thì không thể thiếu nước chấm, mời mọi người xem thêm: CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM CÁ HẤP


0 nhận xét:

Đăng nhận xét