Thứ Bảy, 10 tháng 9, 2022

2 cách làm cá cam hấp cuốn bánh tráng chấm nước mắm siêu ngon

Cá cam với thịt ngọt dai, hấp rồi cuốn bánh tráng chấm với nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng, món này vừa giàu dinh dưỡng lại vừa ngon. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người các cách làm món cá cam hấp cuốn bánh tráng. 

CÁCH 1: CÁ CAM HẤP GỪNG

Cách làm cá cam hấp gừng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá cam tươi ngon
  • Gừng
  • Hành lá
  • Cần tây
  • Hành tây
  • Ớt sừng
  • Nấm hương
  • Cùng các gia vị thông thường trong nhà bếp: bột canh, tiêu, hạt nêm, dầu hào

Sơ chế nguyên liệu

Cách làm cá cam hấp gừng

  • Rau cần tây và hành lá mọi người rửa sạch, sau đó cắt khúc.
  • Gừng mọi người gọt vỏ, cắt lát rồi cắt sợi.
  • Ớt sừng mọi người bỏ hạt rồi cắt sợi.
  • Hành tây cắt lát mỏng.
  • Nấm hương mọi người ngâm nở, cắt bỏ cùi đen, sau đó rửa sạch. 
  • Cá mọi người móc mang, làm sạch ruột, cắt những đường xéo trên thân cá (để cho thịt cá thấm gia vị), sau đó rửa sạch. 

Như vậy là mọi người đã hoàn thành công đoạn sơ chế trong cách làm cá cam hấp cuốn bánh tráng. 

=>Xem thêm: cách làm cá hấp bia thơm ngon, không bị tanh

Ướp thịt cá cam

Bước tiếp theo trong cách làm cá cam hấp gừng là ướp cá. Cho cá ra đĩa hấp, cho các gia vị bột canh, tiêu, hạt nêm, dầu hào vào. Sau đó đeo bao tay và massage hỗn hợp gia vị lên đều khắp thịt cá. Nhồi ít gừng vào trong bụng cá. Phần còn lại cho phía dưới cá. Sau đó cho gừng, hành tây, ớt xung quanh và trên thân cá. Ướp cá khoảng nửa tiếng rồi đem cá hấp. 

Hấp cá

Sau nửa tiếng cho thêm nấm hương lên trên đĩa cá và mang đi hấp. 

Mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi đặt đĩa cá vào nồi và hấp khoảng 34-40 phút tuỳ theo cá to hay cá nhỏ. 

Cá cam hấp gừng này mọi người chấm với nước tương để ăn, hay có thể cuốn bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt thưởng thức hấp dẫn vô cùng.

=>MỜI XEM THÊM: cá ngừ hấp cuốn bánh tráng chấm mắm nêm

CÁCH 2: LÀM CÁ CAM HẤP TIÊU XANH-GIẤY BẠC

Cách làm cá cam hấp giấy bạc

Nguyên liệu

  • Cá cam
  • Tiêu xanh
  • Gừng
  • Giấy bạc
  • Gốc hành
  • Các gia vị thông thường: tiêu xanh, gừng, hạt nêm, mì chính, nước mắm, đường, tiêu xay, sa tế

Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng mọi người gọt vỏ một ít cắt lát, 1 ít cắt sợi
  • Tiêu xanh mọi người rửa sạch 1 ít để nguyên chùm, mọt it bóc cho hạt tiêu rời ra. 
  • Cá mọi người làm sạch ruột, rửa với rượu để khử bớt mùi tanh. Sau đó cắt các khứa trên thân cá rồi rửa sạch để ráo. 

Ướp cá

Bước tiếp theo trong cách làm cá cam hấp tiêu xanh là ướp cá và gói giấy bạc. Mọi người lấy khay, lót giấy bạc lên, đặt cá lên trên sau đó cho tiêu xanh, gừng, hạt nêm, mì chính, nước mắm, đường, tiêu xay, sa tế. Sau đó đeo bao tay vào và massage đều cho cá thấm gia vị. 

Sau đó cho gốc hành lên trên, gói giấy bạc lại và để khoảng 30 phút. 

Hấp cá cam giấy bạc

Bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi đặt cá cam được gói giấy bạc vào hấp 30-40 phút tuỳ theo cá to hay nhỏ. 

Như vậy là mọi người đã hoàn thành món cá cam hấp tiêu xanh với giấy bạc.

=>Mời mọi người xem thêm: cách làm cá chẻm hấp thập cẩm cuốn bánh tráng

=>Mời xem thêm: cách pha nước chấm cá hấp tuyệt ngon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét