Thứ Năm, 25 tháng 8, 2022

Cách làm cá hấp bia chuẩn thơm ngon, không bị tanh

Món cá hấp bia chín không bị tanh, có độ mềm dài không bị nát và dậy mùi thơm ngon khi ăn, bên cạnh đó lại giàu giá trị dinh dưỡng. Chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm cá hấp bia, mời mọi người tham khảo.

CÁCH LÀM CÁ HẤP BIA

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá chép: 1 kg (mọi người có thể sử dụng cá trắm, cá lóc,…)
  • Bia: 1 lon
  • Sả: 5-6 nhánh
  • Gừng: 20gr
  • Riềng xay: 30gr
  • Bột nghệ: 10gr
  • Hành lá: 30gr
  • Hành khô: 10gr
  • Thì là: 30gr
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Gia vị: nước mắm, mì chính, dầu hào, đường, hạt tiêu, chanh, tỏi, ớt hiểm 

Sơ chế cá và các nguyên liệu

  • Cá mọi người cạo vây, bỏ mang, lấy muối, chanh bôi xung quanh thân cá. Sau đó rửa sạch để ráo nước. 
  • Gừng gọt vỏ, cắt lát, băm nhỏ.
  • Sả phần gốc non mọi người cắt lát băm nhỏ, phần ngọn đập dập để hấp cùng với cá.
  • Đầu hành cắt nhỏ để ướp cá, phần lá cắt khúc. 
  • Ớt sừng cắt lát
  • Ớt hiểm băm nhỏ
  • Thì là một phần cắt khúc, một phần ít băm nhỏ để cho vào nước chấm.

Ướp cá

Cách làm cá hấp bia

Bước tiếp theo trong cách làm cá hấp bia là ướp cá. Mọi người dùng dao khứa những đường xéo trên thân cá để cho gia vị thấm vào bên trong. Cho cá vào thau, rồi lần lượt cho các gia vị Gừng băm, hành tím khô băm, gốc hành cắt nhỏ, sả băm vào, rồi cho vào 3 thìa canh dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay.

Sau đó đeo bao tay vào và massage cho hỗn hợp gia vị thấm đều cá. Nhớ cho gia vị vào trong bụng cá. Ướp cá khoảng 25- 30 phút. 

=>Xem thêm: cá thu hấp rau răm cuốn bánh tráng

Hấp cá với bia

Hướng dẫn làm cá hấp bia ngon

Mọi người cho xửng hấp vào nồi, đặt lớp sả, thì là, hành lá, rồi đặt cá lên, rồi đổ bia vào nồi. Sau đó hấp cá trong khoảng 25 phút với lửa nhỏ, đậy kín vung. Như vậy bia sẽ không bị cạn và cá chín sâu bên trong.

Sau khi hấp được khoảng 25 phút, mở nắp ra cho hành lá, thì lá và vài lát ớt lên trên cá, đậy nắp lại và hấp thêm khoảng 5 phút. 

Như vậy là mọi người đã hoàn thành món cá hấp bia. 

Pha nước chấm cá hấp bia

Nước chấm cá hấp bia

Mọi người cho vào chén 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 3 thìa nước lọc, 3 thìa nước cốt chanh. Khuấy đều cho đường tan, cho sả băm, gừng băm, thì là băm nhỏ, ớt băm vào và khuấy đều.

Hướng dẫn làm cá hấp bia

Với món cá hấp bia này mọi người có thể chấm nước chấm ăn cùng với cơm, hoặc có thể cuốn bánh tráng ăn cũng rất ngon.

=>Xem thêm: Cách làm cá diêu hồng hấp gừng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét