Thứ Hai, 31 tháng 8, 2020

Cách làm nước chấm hải sản đậm đà, thơm ngon

Các món hải sản luộc, hấp hay nướng đều cần có món nước chấm ăn kèm giúp tạo hương vị đậm đà, tròn vị. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia các cách làm nước chấm hải sản.

Nước mắm ớt xanh chấm Hải Sản theo kiểu Thái Lan

cách làm nước chấm hải sản

Theo công thức của Diệu Hân Kitchen

Chuẩn bị nguyên liệu

cách làm nước chấm hải sản

Chanh 1 trái, mọi người nên chọn trái chanh có vỏ mỏng, căng mọng.
 Rễ ngò: một nắm
Tỏi: 4 tép tỏi lớn
Ớt xanh nhỏ: 20 trái
Ớt đỏ nhỏ: 10 trái
Tuỳ theo mọi người thích ăn cay nhiều hay ít mà gia giảm lượng ớt cho phù hợp.
=>Xem thêm: Cách pha nước mắm ngon thần thánh

Sơ chế nguyên liệu

Phần rễ ngò mọi người dùng dao cạo sơ, sau đó rửa cho thật sạch để ráo nước.
Tỏi bóc vỏ
Ớt bạn rửa sạch sau đó ngắt bỏ cuốn, để ráo nước.
=>Xem thêm: Cách pha nước chấm ốc

Xay nguyên liệu

cách làm nước chấm hải sản

Bạn cho tỏi, ớt, gốc ngò vào máy và xay nhuyễn.
Sau đó cho vào 2 muỗng đường và xay thêm 1 nần nữa.

Pha mắm

cách làm nước chấm hải sản

cách làm nước chấm hải sản

Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng nước cốt chanh rồi múc hỗn hợp bạn xay cho vào và khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
Như vậy mọi người có chén nước chấm hải sản theo phong cách Thái Lan cực hấp dẫn.
=>Xem thêm: Cách pha nước mắm gừng chấm mực hấp

Nước chấm chấm hải sản cá hấp

Theo công thức của Ăn Gì Đây?

Chuẩn bị nguyên liệu

Gừng: 1 củ
Ớt
Tỏi
Thì là
Đường
Nước mắm

Sơ chế nguyên liệu

Gừng thái lát, sau đó băm nhuyễn
Thì là rửa sạch sau đó thái nhuyễn
Ớt bỏ hạt băm nhuyễn
Tỏi lọt vỏ băm nhỏ

Pha nước chấm

Sau đó cho ớt, tỏi, thì là vào chén, sau đó cho vò muỗng canh đường, muỗng canh nước mắm, muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước lọc. Đùng muỗng khuấy cho các nguyên liệu tan ra và hoà quyện vào với nhau.

Cách làm nước sốt tiêu xanh chấm hải sản

Theo công thức của Ăn Gì Đây

Chuẩn bị nguyên liệu

cách làm nước chấm hải sản

cách làm nước chấm hải sản

Tiêu xanh: 20g
Ớt sừng:1 trái
Ớt hiểm
Tiêu sọ: 3g
Hành lá: 10g
Hành tím: 35
Ngò rí: 10g
Tỏi: 35 g
Nước mắm: 50g
Đường: 50g
Muối hạt: 10g
Dầu ăn: 100ml

Sơ chế nguyên liệu

cách làm nước chấm hải sản

Tiêu xanh bạn lấy hạt bỏ lỏi tiêu ở giữa
Ngò rí cắt khúc
Hành tím và tỏi bạn lọt vỏ, sau đó củ, múi nào to bạn cắt làm đôi.
Ớt bạn cắt lát

Xào các nguyên liệu

cách làm nước chấm hải sản

cách làm nước chấm hải sản

Bắt chảo lên bếp cho vào 100ml dầu ăn cho tỏi và hành tím vào. Sau đó cho tiêu xanh, tiêu sọ và ớt sừng vào. Đảo khoảng 1-2 phút cho hành lá và ngò rí vào xào cùng trong khoảng 30 giây thì tắt bếp.
Việc xào các nguyên liệu như thế này giúp cho nước chấm có được hương vị thơm ngon và có thể bảo quản được lâu.
=>Xem thêm: Cách pha nước mắm chua ngọt chấm gỏi cuốn
Xay hỗn hợp
cách làm nước chấm hải sản

Sau đó để nguyên liệu đã xào trên cho nguội rồi cho vào máy xay sinh tố, cho vào cùng 10g muối, 50g đường, 50g nước mắm và tiến hành xay nhuyễn.
cách làm nước chấm hải sản

Sau đó cho hỗn hợp nước sốt ra chén, như vậy mọi người có được nước sốt tiêu xanh dùng để chấm hải sản.
Còn nếu mọi người muốn mua nước mắm ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét