Thứ Tư, 4 tháng 11, 2020

Cá chẻm hấp thập cẩm cuốn bánh tráng chấm nước mắm

Cá là món ăn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, vì vậy mà không có lý do gì bạn không chế biến thực phẩm này cho bữa cơm của gia đình mình. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm món cá chẻm hấp thẩp cẩm cuốn bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt theo công thức của Hồng Thanh Food. 

Chuẩn bị nguyên liệu

cá chẻm hấp thập cẩm

Cá chẻm: khoảng 1 kg

Bún tàu/ miến

Nấm mèo

Nấm đông cô

Hành tây

Cà rốt

Chanh

Hành

Ớt

Dưa leo

Rau sống các loại

Ngò rí trang trí

=>Cá cam hấp rồi cuốn bánh tráng cũng rất ngon, mời mọi người tham khảo: CÁCH LÀM CÁ CAM HẤP NGON

Sơ chế nguyên liệu

cá chẻm hấp thập cẩm-1

Nấm đông cô và nấm mèo mọi người ngâm trong nước khoảng 1 tiếng sau đó rửa sạch. Rồi thái thành từng sợi nhỏ.

Bún mọi người cũng cho vào nước ngâm mềm, sau đó cắt bún thành đoạn ngắn.

=>Xem thêm: CÁCH LÀM CÁ HẤP XÌ DẦU

cá chẻm hấp thập cẩm-2

Cá mọi người làm ruột, đánh vẩy. Sau đó bạn cắt đôi trái chanh rồi chà lên khắp thân cá (như vậy sẽ giúp khử mùi tanh của cá rất là tốt). Sau khi chà chanh xong mọi người rửa cá lại với nước sạch. Sau đó rạch những đường ngang xéo trên thân cá, để cá có thể thấm gia vị.

cá chẻm hấp thập cẩm-4

Cà rốt gọt vỏ, sau đó cắt lát rồi thái sợi.

cá chẻm hấp thập cẩm-4

Hành tây lọt vỏ khô bên ngoài sau đó thái nhỏ.

cá chẻm hấp thập cẩm-6

Hành lá rửa sạch sau đó thái nhỏ. 

=>Xem thêm: CÁ NGỪ HẤP CUỐN BÁNH TRÁNG CHẤM MẮM NÊM

Ướp cá chẻm

cá chẻm hấp thập cẩm-7

Bước tiếp theo trong cách hấp cả chẻm là ướp cá. Đầu tiên là làm hỗn hợp ướp, bạn cho hành lá vào chén, tiếp đến cho vào cùng ít mít chính, ít bột gừng, thìa cà phê tương ớt xí muội, một ít bột ớt, muỗng cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu ăn, tiêu, 1muỗng cà phê nước tương, muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 2 thìa hạt nêm, muỗng cà phê dầu mè.  Sau đó dùng muỗng khuấy cho hỗn hợp hoà tan vào với nhau. 

cá chẻm hấp thập cẩm-8

Đặt cá lên một cái khay hoặc cái đĩa, sau đó bạn đeo bao tay vào. Dùng muỗng múc hỗn hợp đã pha ở trên cho lên cá và sau đó dùng tay thoa hỗn hợp thấm đều lên cá. 

Sau khi thoa gia vị xong, bạn ướp cá khoảng 30 phút-1 tiếng (mọi người có thể để trong tủ lạnh để giữ độ tươi cho cá. 

Hấp cá chẻm

cá chẻm hấp thập cẩm-9

Bạn cho nấm mèo, đông cô, cà rốt, bún, hành tây vào chung một tô và tiến hành trộn đều. 

cá chẻm hấp thập cẩm-10

Sau đó bạn cho hỗn hợp này xung quanh đĩa cá và đem đi hấp. 

Bắt nồi nước lên bếp, nấu khi nước sôi lăn tăng mọi người cho đĩa cá vào hấp. Hấp khoảng 30 phút là cá chín mọi người có thể lấy ra thưởng thức. 

cá chẻm hấp thập cẩm-11

cá chẻm hấp thập cẩm-12

Món cá chẻm hấp này mọi người cuốn bánh tráng rau sống rồi chấm nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm me thì vô cùng tuyệt vời. 

=>Xem thêm: Cách làm nước mắm chua ngọt


0 nhận xét:

Đăng nhận xét