Thứ Tư, 24 tháng 2, 2021

Cách làm nước sốt trộn salad, rau củ quả ngon thần thánh

Các loại rau củ tươi vô cùng tốt cho sức khỏe và để mọi người thích thú hơn với những món rau thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm nước sốt trộn salad. 

Cách 1 làm nước sốt trộn salad

Chuẩn bị nguyên liệu

cach-lam-nuoc-sot-tron-salad-10

Sữa đặc: 50gr

Mè trắng rang vàng: 25g

Chanh: 2 muỗng canh

Nước tương

sốt mayonnaise:50g

Bột nấm hương (mọi người có thể sử dụng 

Rau củ quả: 600gr

Mè mọi người mọi người giã nát, sau đó chia ra làm hai phần bằng nhau, cho vào hai chén khác nhau. 

=>Xem thêm: cách pha 5 loại nước mắm ngon

Pha nước sốt trộn salad

Mọi người cho 1 phần mè ra chén, cho vào 50g sữa đặc (khoảng 3 muỗng canh), 50g nước sốt mayonnaise, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước cốt chanh và 1/4 muỗng cà phê bột nấm hương. Sau đó dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp, cho các nguyên liệu hoà tan vào với nhau. 

Với lượng nước sốt này mọi người có thể trộn với khoảng 600g rau củ. Sau khi trộn nước sốt mọi người người cho phần mè còn lại vào. 

=>Xem thêm: cách làm nước chấm hải sản

Cách 2 làm nước sốt trộn salad

Theo công thức của chị vành khuyên

cach-lam-nuoc-sot-tron-salad-11

Mọi người cho vào 1 thìa muối, 3 thìa canh đường, nửa muỗng cà phê tiêu, 2 thìa canh dầu mè, 20ml giấm táo (mọi người có thể thay thế bằng nước cốt chanh, nước cốt tắt, hoặc nước cam cũng rất ngon). 

=>Xem thêm: CÁCH LÀM NƯỚC SỐT TRỘN GỎI

Cách làm món salad rau cải mầm và trứng

cach-lam-nuoc-sot-tron-salad-18

cach-lam-nuoc-sot-tron-salad-19

Rau cải mầm rửa sạch.

Ớt chuông mọi người rửa sạch thái lát nhỏ. 

Dưa leo mọi người rửa sạch, sau đó cắt lát tròn. 

Cà chua bi mọi người rửa sạch cắt múi cau

Hành tây lọt bỏ vỏ khô bên ngoài rồi cắt lát mỏng. 

Sau đó mọi người cho các nguyên liệu cải mầm, cà chua, dưa leo, hành tây vào chung một tô, sai đó rưới nước sốt đã làm vào. 

Sau đó mọi người cho lòng đỏ trứng gà, đã luộc chín vào rồi trộn đều lên và cho ra đĩa thưởng thức.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét