Các loại rau củ tươi vô cùng tốt cho sức khỏe và để mọi người thích thú hơn với những món rau thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm nước sốt trộn salad.
Cách 1 làm nước sốt trộn salad
Chuẩn bị nguyên liệu
Sữa đặc: 50gr
Mè trắng rang vàng: 25g
Chanh: 2 muỗng canh
Nước tương
sốt mayonnaise:50g
Bột nấm hương (mọi người có thể sử dụng
Rau củ quả: 600gr
Mè mọi người mọi người giã nát, sau đó chia ra làm hai phần bằng nhau, cho vào hai chén khác nhau.
=>Xem thêm: cách pha 5 loại nước mắm ngon
Pha nước sốt trộn salad
Mọi người cho 1 phần mè ra chén, cho vào 50g sữa đặc (khoảng 3 muỗng canh), 50g nước sốt mayonnaise, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước cốt chanh và 1/4 muỗng cà phê bột nấm hương. Sau đó dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp, cho các nguyên liệu hoà tan vào với nhau.
Với lượng nước sốt này mọi người có thể trộn với khoảng 600g rau củ. Sau khi trộn nước sốt mọi người người cho phần mè còn lại vào.
=>Xem thêm: cách làm nước chấm hải sản
Cách 2 làm nước sốt trộn salad
Theo công thức của chị vành khuyên
Mọi người cho vào 1 thìa muối, 3 thìa canh đường, nửa muỗng cà phê tiêu, 2 thìa canh dầu mè, 20ml giấm táo (mọi người có thể thay thế bằng nước cốt chanh, nước cốt tắt, hoặc nước cam cũng rất ngon).
=>Xem thêm: CÁCH LÀM NƯỚC SỐT TRỘN GỎI
Cách làm món salad rau cải mầm và trứng
Rau cải mầm rửa sạch.
Ớt chuông mọi người rửa sạch thái lát nhỏ.
Dưa leo mọi người rửa sạch, sau đó cắt lát tròn.
Cà chua bi mọi người rửa sạch cắt múi cau
Hành tây lọt bỏ vỏ khô bên ngoài rồi cắt lát mỏng.
Sau đó mọi người cho các nguyên liệu cải mầm, cà chua, dưa leo, hành tây vào chung một tô, sai đó rưới nước sốt đã làm vào.
Sau đó mọi người cho lòng đỏ trứng gà, đã luộc chín vào rồi trộn đều lên và cho ra đĩa thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét