Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2022

Cách làm cá hấp sả ngọt thơm, ăn là ghiền

Cá là thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ mà các bác sĩ khuyên dùng, thay vì ăn nhiều thịt heo. Nhiều người thắc mắc cá làm món gì ngon thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm cá hấp sả thị ngọt và thơm theo công thức của Tuấn Nguyên Food. 

CHUẨN BỊ VÀ SƠ CHẾ CHẾ NGUYÊN LIỆU LÀM CÁ HẤP SẢ

Chuẩn bị nguyên liệu

cách làm cá hấp sả

  • Cá chép tươi lớn, mọi người có thể sử dụng cá ngừ, cá nục, cá diêu hồng
  • Sả: mọi người sử dụng cả phần lá và phần gốc
  • Thì là
  • Tỏi
  • Hành tím
  • Ớt
  • Hành lá
  • Riềng

Sơ chế nguyên liệu

cách làm cá chép hấp sả

  • Tỏi mọi người lọt bỏ vỏ khô. 
  • Hành tím lọt bỏ vỏ khô bên ngoài. 
  • Riềng mọi người rửa sạch sau ruột
  • Cá mọi người làm sạch ruột, đánh vẩy, sau đó rửa sạch và khửa từng đường trên thân cá. 
  • Sả mọi người rửa sạch và cắt thành từng đoạn. Riêng phần gốc cắt nhỏ.
  • Ớt cắt lát

=>Xem thêm: Cá thu hấp rau răm

XAY HỖN HỢP GIA VỊ ƯỚP CÁ

Làm cá hấp sả

Mọi người cho tỏi, hành tím, riềng, gốc sả cắt nhỏ, ớt đã sơ chế ở trên vào máy xay và tiến hành xay nhuyễn. 

Nước sốt ướp cá hấp sả

Khi các nguyên liệu nhuyễn cho ra tô, rồi cho gia vị bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, nước tương, bột nghệ vào cùng và tiến hành đảo đều.

=>Xem thêm: Cách làm cá diêu hồng hấp gừng

ƯỚP CÁ HẤP

Ướp cá hấp sả

Bước tiếp theo trong cách làm cá hấp sả là ướp cá. Cho cá ra thau, đeo bao tay vào, sau đó đổ hỗn hợp gia vị ở trên vào và bóp đều xung quanh cá. Sau đó ướp cá 15 phút cho cá thấm gia vị. 

HẤP VÀ THƯỞNG THỨC MÓN CÁ HẤP SẢ

Cá đã thấm gia vị thì bước tiếp theo trong cách làm món cá hấp sả là tiến hành hấp. Bắt nồi nước lên bếp, trong lúc chờ nước sôi thì mọi người chuẩn bị khây hấp. Mọi người xếp lá sả, gốc sả, gốc hành, thì là lên khây hấp, sau đó đặt cá lên trên. 

Cá hấp sả ngon

Khi nồi nước sôi thì mọi người đặt khây cá vào nồi và tiến hành hấp trong khoảng 20 phút. 

Làm cá hấp sả ngon

Nước chấm cá hấp sả

Với món cá hấp sả này mọi người chấm nước mắm ăn với cơm, hoặc có thể cuốn bánh tráng ăn rất ngon mà lại lành, tốt cho sức khoẻ. =>Mời mọi người xem thêm: Cách pha nước chấm cá hấp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét