Cá ướp với các loại gia vị rồi đem nướng lên thơm lừng, ăn ngon hết chỗ chê. Có thêm đồ chấm thì ngon bội phần. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm món đồ chấm cá nướng để cho mọi người tham khảo.
C.1: CÁCH LÀM MUỐI ỚT CHẤM CÁ NƯỚNG
Theo công thức của Kỹ Năng Vào Bếp
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Muối hột: 30gr (2 muỗng canh)
- Bột ngọt: 4gr
- Ớt băm hoặc xay: 10 gr
- Mì chính
Rang muối
Mọi người bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng mọi người cho ớt và muối vào chảo để rang với lửa nhỏ.
Rang đến khi muối khô mọi người tắt bếp, cho bột ngọt vào đảo đều rồi cho ra chén.
Khi cho ra chén mọi người để kèm theo lát chanh. Khi ăn mọi người nặn chanh vào muối ớt và chấm cá để thưởng thức. Món đồ chấm cá nướng này dễ làm mọi người hãy thử xem nhé!
=>Xem thêm: Các cách pha nước chấm cá hấp
C.2 CÁCH PHA NƯỚC MẮM CHẤM CÁ NƯỚNG
Theo công thức Bếp Của Vợ
Chuẩn bị nguyên liệu
- Nước mắm
- Đường
- Nước cốt chanh
- Tỏi băm
- Ớt băm
Pha nước mắm chấm cá nướng
Cho vào 2 muỗng canh đường, hơn muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh nước mắm. Sau đó khuấy cho đường tan hoàn toàn.
Khi đường tan hết cho tỏi băm và ớt băm vào, như vậy là mọi người đã hoàn thành món đồ chấm cá nướng.
=>Xem thêm: Cách làm nước chấm hải sản đậm đà
C.3 CÁCH LÀM NƯỚC MẮM THÌ LÀ CHẤM CÁ NƯỚNG
Theo công thức Hanoi Food
Chuẩn bị nguyên liệu
- Nước mắm
- Đường
- Nước lọc
- Nước cốt chanh
- Gừng
- Tỏi băm
- Ớt
- Thì là
Sơ chế nguyên liệu
- Chanh mọi người vắt lấy nước cốt.
- Gừng mọi người gọt vỏ, sau đó thái lát, rồ băm nhỏ.
- Tỏi mọi người đập dập, sau đó băm nhỏ.
- Ớt mọi người cắt lát
- Thì là thái nhỏ.
- Sau đó mọi người cho ớt, tỏi, gừng, thì là băm chung với nhau.
=>Xem thêm: cách làm nước mắm gừng chấm cá chiên
Pha nước chấm
Mọi người cho nước mắm, đường, nước lọc vào chén theo tỉ lệ 1 đường: 1 mắm: 1 nước lọc, sau đó nặn nước cốt chanh vào tiến hành khuấy đều. Sau đó mọi người cho tỏi, ớt, gừng, thì là băm vào.
Hy vọng với chia sẻ trên về cách làm đồ chấm cá nướng sẽ hữu ích cho mọi người!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét