Gỏi cuốn là món ăn được rất nhiều người yêu thích chinh phục vị giác của bất cứ thực khách nào. Nước chấm là linh hồn của món ăn này, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm nước chấm gỏi cuốn.
C.1: CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM GỎI CUỐN VỚI TƯƠNG ĐEN
Theo công thức của Linh Cooking
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tương đen (tương đen dạng lỏng, chứ không phải là đương đen hạt): 100gr
- Bơ đậu phộng: 1 thìa cafe
- Hành tím băm
- Ớt băm
- Đậu phộng
- Nguyên liệu làm đồ chua: cà rốt, củ cải trắng, giấm, đường
- Nước mắm: 1/2 thìa cà phê nước mắm
=>Xem thêm: Cách làm nước chấm hải sản đậm đà, thơm ngon
Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt mọi người gọt vỏ, sau đó bào sợi
- Củ cải trắng mọi người gọt vỏ, bào sợi
- Đậu phộng mọi người cho vào chảo rang. Rang đến khi đậu vàng dậy mùi thơm mọi người đổ ra rổ bóc vỏ. Sau đó cho vào cối giã hơi nát.
Ngâm đồ chua
Mọi người cho cà rốt củ cải trắng ra tô. Sau đó cho vào muỗng canh giấm, muỗng canh đường tiếng hành đảo đều. Ngâm đến khi cà rốt, củ cải thấm đường là được.
=>Xem thêm: Cách làm nước mắm gừng chấm cá chiên
Nấu nước tương
Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Khi hành tím đã vàng thơm thì mọi người cho 100gr tương đen vào. Đảo khoảng vài giây cho nửa chén nước, thìa cà phê bơ đậu phộng vào cùng và tiến hành khuấy đều lên.
Nấu cho hỗn hợp sôi sệt sền, thì cho vào thìa vuông cà phê đường, thìa cà phê nước mắm. Khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn.
Khi ăn mọi người múc hỗn hợp nước tương cho ra chén, cho ớt băm, đậu phộng, đồ chua vào và chấm gỏi cuốn để thưởng thức.
C.2: CÁCH PHA NƯỚC MẮM CHUA NGỌT CHẤM GỎI CUỐN
Theo công thức của Sức Khoẻ Tâm Sinh
Chuẩn bị nguyên liệu
- Nước mắm: 1/4 chén
- Nước lọc: 1/2 chén
- Đường: 1/3 chén
- Chanh
- Tỏi
- Ớt hiểm
- Ớt sừng
- Cà rốt
- Củ cải trắng
- Nước mắm
Sơ chế nguyên liệu
Chanh nọi người cắt lát, sau đó vắt lấy nước, bỏ hạt
Tỏi mọi người lọt vỏ, băm nhỏ
Ớt sừng và ớt hiểm mọi người cắt làm đôi, nặn bỏ hạt, sau đó băm nhỏ.
Cà rốt mọi người gọt vỏ, sau đó thái lát rồi thái sợi.
Làm đồ chua
Mọi người bào sợi 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, sau đó cho ra tô. Tiếp đên mọi người cho muối, nửa muỗng canh đường vào cà rốt, củ cải trộn đều và ngâm khoảng 5 phút. Sau đó mọi người vắt và rửa sạch. Sau khi rửa xong mọi người nhớ vắt ráo để ra bớt vị mặn.
Pha nước ngâm đồ chua: Mọi người cho vào chén 1/3 chén đường, 1/2 chén nước, 1/2 chén giấm. Khuấy cho đường tan hoàn toàn. Sau đó cho củ cải trắng và cà rốt vào ngâm. Đồ chua này mọi người có thể ăn ngay.
Pha nước mắm chua ngọt chấm gỏi cuốn
Mọi người cho đường vào tô, cho nước vào, rồi cho vào 2 muỗng canh nước cốt chanh. Sau đó khuấy cho đường tan hoàn toàn. Khi đường tan hết cho nước mắm vào khuấy đều, sau đó cho tỏi băm và ớt băm vào.
Khi ăn mọi người múc nước mắm cho ra chén, cho dưa chua vào khuấy đều và thưởng thức.
=>Xem thêm: Cách làm nước sốt trộn gỏi
C.3 CÁCH PHA MẮM NÊM CHẤM GỎI CUỐN
Theo công thức của Zui Vào Bếp
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mắm nêm
- Ớt
- Tỏi
- Thơm
Sơ chế nguyên liệu
Ớt mọi người rửa sạch ngắt bỏ cuốn, tỏi mọi người lọt vỏ cho vào cối, sau đó cho thêm vào ít đường và tiến hành giã nhuyễn. Giã xong mọi người múc cho ra chén.
Thơm mọi người gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát bự bỏ cùi ở giữa. Sau đó mọi người cắt lát nhỏ rồi tiến hành băm nhỏ.
Pha mắm nêm chấm gỏi cuốn
Sau khi bằm xong thì mọi người cho vào chén tỏi ớt ở trên. Tiếp đến mọi người lắc chai mắm nêm rồi rót ra chén tỏi ớt, dùng muỗng khuấy cho các nguyện liệu hoà quyện vào với nhau, nặn thêm tí chanh.
Cuối cùng mọi người nêm nếm lại vừa chưa, Như vậy là hoàn thành chén nước chấm gỏi cuốn.
=>Mời xem thêm: cách pha mắm tôm chấm đồ luộc, gỏi cuốn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét